Top

Lễ khởi công xây dựng trường tiểu học trên đảo Sinh Tồn

Ngày đăng: 09-12-2013, 7:13 pm

Ngày 8/12, ông Nguyễn Viết Thuân - Chủ tịch UBND huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa - cho biết sáng cùng ngày, lãnh đạo UBND xã đảo Sinh Tồn, huyện Trường Sa cùng phụ huynh và các em học sinh đã dự lễ khởi công xây dựng Trường Tiểu học xã Sinh Tồn.

Lễ khởi công xây dựng trường tiểu học trên đảo Sinh Tồn

Lễ khởi công xây dựng trường tiểu học trên đảo Sinh Tồn

Việc xây trường trên đảo Sinh Tồn nằm trong chương trình “Vì học sinh Trường Sa thân yêu" giai đoạn 2, sáng kiến của Quỹ học bổng Vừ A Dính, do nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa làm chủ tịch. Ngay sau khi phát động, chương trình đã nhận được sự ủng hộ từ rất nhiều tấm lòng vàng của các nhà hảo tâm trong và ngoài nước.

Theo thiết kế, Trường Tiểu học xã Sinh Tồn có tổng diện tích hơn 300 m2, tương tự Trường tiểu học Trường Sa (thị trấn Trường Sa, huyện đảo Trường Sa) đã khánh thành và đưa vào sử dụng trong năm 2012.

Trường này sẽ có 6 phòng học dành cho các lớp từ bậc mầm non đến lớp 5 và thư viện, phòng giáo vụ, phòng công vụ dành cho giáo viên, sân chơi, khu vệ sinh, bể chứa nước ngọt, các trang thiết bị phục vụ cho dạy-học, với tổng kinh phí hơn 12 tỉ đồng.

Theo dantri.com.vn