Top

Lễ khởi công xây dựng TT huấn luyện thực hành chữa cháy DH PCCC

Ngày đăng: 08-06-2014, 10:24 am

Nghiaphat.vn - Ngày 7 tháng 6 năm 2014, trường Đại học PCCC phối hợp cùng đơn vị Nhà thầu là Công ty Cổ phần Truyền thông – Xây dựng Thành An đã long trọng tổ chức Lễ khởi công xây dựng Gói thầu xây lắp số 1 gồm hạng mục: San nền và kè đá, thuộc công trình: Mở rộng Trung tâm huấn luyện thực hành chữa cháy và CNCH (giai đoạn 1) tại cơ sở 2 của Nhà trường ở Lương Sơn, Hòa Bình.

Đến dự lễ khởi công có sự tham dự của đồng chí Trung tướng Bùi Xuân Sơn – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hậu cần kỹ thuật; đồng chí Thiếu tướng Đỗ Ngọc Cẩn – Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí đại diện lãnh đạo Cục V22, H43, H45; các đồng chí trong Ban giám hiệu, Ban quản lý dự án và đại diện lãnh đạo các đơn vị trong nhà trường

Lễ khởi công xây dựng TT huấn luyện thực hành chữa cháy DH PCCC

Lễ khởi công xây dựng TT huấn luyện thực hành chữa cháy DH PCCC

Về phía các đơn vị tư vấn và Nhà thầu xây dựng gồm có: Đại diện công ty Cổ phần Truyền thông và Xây dựng Thành An, Viện Kiến trúc nhiệt đới, Công ty cổ phần NETA, Công ty cổ phần tư vấn xây dựng Hoằng Pháp Việt Nam.

Bộ Công an đã phê duyệt dự án xây dựng công trình “Mở rộng Trung tâm huấn luyện thực hành chữa cháy và CNCH thuộc trường Đại học PCCC” với 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 có tổng mức đầu tư là 156 tỷ đồng và giai đoạn 2 với số vốn đầu tư là 111 tỷ đồng. Hiện nay, Nhà trường đang tiến hành triển khai đầu tư cho giai đoạn 1 gồm nhiều gói thầu công trình xây dựng khác nhau trên toàn bộ khu đất 9,01 ha của Trung tâm huấn luyện thực hành chữa cháy và CNCH. Trong giai đoạn 1 có các hạng mục công trình chính như: Nhà học lý thuyết cao 5 tầng với diện tích mặt sàn là 4900m2; nhà ở học viên cao 5 tầng có diện tích sàn là 2900m2; Nhà hợp khối làm việc, hội trường, thư viện cao 8 tầng với diện tích sàn xây dựng là 8200m2; bể bơi ngoài trời với diện tích 824m2…và các hạng mục liên quan khác. Tại buổi Lễ, thực hiện khởi công xây dựng hạng mục đầu tiên là: San nền, kè đá; sau hạng mục này sẽ tiếp tục triển khai hạng mục xây dựng Nhà học lý thuyết và Nhà ở cho học viên trong tháng 7 năm 2014.

Lễ khởi công xây dựng TT huấn luyện thực hành chữa cháy DH PCCC

Lễ khởi công xây dựng TT huấn luyện thực hành chữa cháy DH PCCC

Phát biểu chỉ đạo và phát lệnh khởi công tại buổi Lễ, đồng chí Trung tướng Bùi Xuân Sơn nhấn mạnh: việc lãnh đạo các cấp phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng công trình cho trường Đại học PCCC thể hiện sự quan tâm của Bộ Công an đối với sự phát triển của Nhà trường. Đồng chí hi vọng công trình khi xây dựng luôn được sự quản lý, giám sát chặt chẽ nhằm đảm bảo chất lượng thi công, sớm được hoàn thiện để đưa vào sử dụng, góp phần tạo cơ sở vật chất khang trang cho cơ sở 2 của Nhà trường và kịp thời đáp ứng, nâng cao điều kiện sinh hoạt của học viên.

Thay mặt cho lãnh đạo Nhà trường, đồng chí Hiệu trưởng bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ của lãnh đạo Bộ, lãnh đạo Tổng cục Hậu cần kỹ thuật và các cơ quan chức năng trong việc thực hiện kế hoạch mở rộng và phát triển trường Đại học PCCC. Đồng thời, đồng chí cũng yêu cầu Nhà thầu thi công phải thực hiện đầy đủ những cam kết trong hợp đồng xây dựng, đảm bảo chất lượng, thời gian và an toàn trong thi công; đề nghị các nhà thầu tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát thực hiện nhiệm vụ với trách nhiệm cao nhất.

Theo https://daihocpccc.edu.vn


Bài viết liên quan