Top

Lễ khởi công xây dựng tuyến đê ven sông Tiền

Ngày đăng: 07-08-2013, 5:48 am

 Lễ khởi công tuyến đê ven sông Tiền diễn ra ngày 6-8-2013, tại xã Lộc Thuận (Bình Đại), Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN & PTNT) phối hợp với các đơn vị thi công tổ chức , thuộc Dự án Bắc Bến Tre. Ông Trần Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự và phát lệnh khởi công.

Lễ khởi công xây dựng tuyến đê ven sông Tiền

Lễ khởi công xây dựng tuyến đê ven sông Tiền

Dự án hệ thống thủy lợi Bắc Bến Tre là một công trình quan trọng, bao gồm 5 đơn vị hành chính của tỉnh, được Bộ NN & PTNT phê duyệt đầu tư giai đoạn I, với tổng mức đầu tư 2.123 tỷ đồng, gồm các hạng mục: cống An Hóa, cống Thủ Cửu, cống Sơn Đốc, cống Định Trung, cống Bến Rớ, cống Tân Phú, kênh dẫn thượng nguồn sông Ba Lai và tuyến đê ven sông Tiền, dài 26km, các cống trên đê. Công trình nạo vét thượng nguồn sông Ba Lai đã cơ bản hoàn thành. Sở NN & PTNT đang triển khai cống Sơn Đốc 2, có khẩu độ 60m cửa và cống Định Trung, 40m cửa. Tuyến đê ven sông Tiền được xem là một hạng mục công trình quan trọng trong việc ngăn mặn của Dự án và đưa vào đầu tư giai đoạn I. Do nguồn vốn có hạn, công trình chỉ được triển khai 8,3km và các cống dưới đê, thuộc xã Định Trung, Lộc Thuận, Phú Vang; đoạn đê còn lại sẽ xem xét đầu tư trong thời gian tới, khi nguồn vốn cân đối được. Tuyến đê ven sông Tiền dài 8,3km, được thiết kế với chiều rộng mặt đê 6m, cao trình đê +3m, xây dựng 13 cống dưới đê. Công trình được chia làm 3 gói thầu: gói 1, tuyến đê dài 4,2km, xây dựng 3 cống hở và 5 cống hộp; gói 2, tuyến đê dài 4,1km, xây dựng 3 cống hở; gói 3, phần cơ khí chế tạo, lắp đặt cửa van các cống.

Ông Trần Anh Tuấn đã phát lệnh khởi công công trình và cho rằng, thời gian qua, huyện Bình Đại rất năng động về phát triển kinh tế, nhất là kinh tế nông nghiệp, nhưng còn khó khăn về giao thông và nước ngọt. Hiện tại, giao thông đã cơ bản hoàn thành, còn lại là nước ngọt phục vụ sản xuất và dân sinh. Việc khép kín đê sông Tiền là điều kiện rất tốt để huyện phát huy hết tiềm năng, thế mạnh kinh tế biển, góp phần phát triển kinh tế và đời sống của người dân.

Theo baodongkhoi.com.vn


Bài viết liên quan