Top

Lễ khởi công xây Nhà tháp chuông Nghĩa trang Liệt sĩ Gio Linh

Ngày đăng: 22-07-2013, 5:40 am

Ngày 21/7, Quảng Trị khởi công xây dựng Nhà tháp chuông Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Gio Linh. Dự Lễ khởi công có đồng chí Nguyễn Thị Kim Tiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế.

Lễ khởi công xây dựng nhà tháp chuông nghĩa trang Liệt sỹ

Lễ khởi công xây dựng nhà tháp chuông nghĩa trang Liệt sỹ

Công trình có tổng mức đầu tư gần 400 triệu, dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng đúng dịp kỷ niệm 68 năm Ngày Quốc khánh 2/9 (2/9/1945 – 2/9/2013).

Gio Linh là mảnh đất giàu truyền thống anh hùng cách mạng, từng là bờ Nam của vĩ tuyến 17, chia đôi đất nước thành hai miền Nam – Bắc.

Hiện nay, Gio Linh có hơn 60 di tích lịch sử văn hoá, cách mạng đã được xếp hạng. Đặc biệt có Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, là nơi yên nghĩ của hơn 10.000 Anh hùng liệt sĩ từ khắp mọi miền của Tổ quốc. Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Gio Linh cũng là nơi yên nghỉ của gần 2.000 liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập tự do của dân tộc.

Việc xây Nhà tháp chuông Nghĩa trang Liệt sĩ Gio Linh là món quà tinh thần đầy ý nghĩa của Bộ Y tế tặng cho chính quyền và người dân địa phương, nhằm thể hiện tốt đẹp truyền thống đạo lý “Uống nước Nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam.

Dịp này, Đoàn công tác của Bộ Y tế do Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến dẫn đầu, đã có chuyến dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, Đường 9 và Thành Cổ Quảng Trị, tưởng nhớ, tri ân công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ trong hai cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm, cứu nước.

Theo cand.com.vn


Bài viết liên quan