Top

Lễ kỉ niệm 18 năm thành lập Trường ĐH Luật TPHCM

Ngày đăng: 31-03-2014, 11:52 am

Nghiaphat.vn - Sáng nay (30/3), Trường ĐH Luật TPHCM tổ chức lễ kỉ niệm 18 năm thành lập trường (30/3/1996 - 30/3/2014).

Lễ kỉ niệm 18 năm thành lập Trường ĐH Luật TPHCM

GS.TS-NGƯT Mai Hồng Quỳ trao bằng tốt nghiệp thạc sỹ luật cho một học viên

Dự lễ kỉ niệm có đại diện Bộ GD&ĐT, Bộ Tư pháp, Bộ KH&ĐT, UBND TPHCM cùng các thế hệ lãnh đạo, giảng viên, sinh viên nhà trường các trường.

Trường ĐH Luật TPHCM được thành lập theo Quyết định số 1234/GD&ĐT ngày 30/3/1996 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT trên cơ sở sáp nhập Phân hiệu ĐH Luật TPHCM và Khoa luật Trường ĐH Tổng hợp TPHCM.

Từ một trường ĐH ban đầu thuộc thành viên của ĐHQG TPHCM (chính thức tách ra khỏi ĐHQG TPHCM năm 2000) đến nay, Trường ĐH Luật TPHCM đã trở thành một trong hai trường ĐH trọng điểm về đào tạo cán bộ pháp luật trong cả nước, với tiêu chí chất lượng đã được khẳng định: “Chuẩn mực - Năng động - Uy tín”.

Hiện Trường ĐH Luật TPHCM được xem là cơ sở duy nhất phía Nam đang đào tạo từ bậc ĐH đến sau ĐH với quy mô trên 16.000 sinh viên, với 4 ngành đào tạo bậc cử nhân gồm ngành Luật, Ngôn ngữ Anh, Quản trị Kinh doanh và quản trị Luật.

Trong đó ngành Luật có các lĩnh vực chuyên sâu gồm: Luật Thương mại, Luật Dân sự, Luật Hình sự, Luật Hành chính - Nhà nước, Luật quốc tế…

Đặc biệt, trong những năm qua, bám sát chủ đề “đổi mới công tác quản lý - Nâng cao chất lượng - Đẩy mạnh đào tạo theo nhu cầu xã hội” của Bộ GD&ĐT, Trường ĐH Luật TPHCM đã đầu tư nâng cao chất lượng đào tạo các ngành luật, kiện toàn hệ thống cơ sở vật chất, cũng như đẩy mạnh chất lượng đào tạo sau ĐH.

Với 5 chuyên ngành đào tạo sau ĐH như: Luật kinh tế, Luật hiến phá và Hành chính, Luật Hình sự và TTHS, Luật dân sự và TTDS, Luật Quốc tế… từ năm 1997 đến nay, trường ĐH Luật TPHCM đã đào tạo được hơn 1.200 học viên thạc sỹ Luật.

Số lượng nghiên cứu sinh đã và đang học tập, nghiên cứu trong 10 năm qua (năm 2011 trường được Bộ GD&ĐT cho đào tạo TS chuyên ngành Luật) là 86 người. Trong đó, có 14 nghiên cứu sinh đã hoàn thành bảo vệ luận án Tiến sĩ.

Tại buổi lễ kỷ niệm, Trường ĐH Luật TPHCM tổ chức bế giảng khóa đào tạo Thạc sỹ Luật năm 2014 và trao bằng Thạc sỹ cho 188 học viên các chuyên ngành khóa cao học luật ở các tỉnh Lâm Đồng, Long An, Đồng Nai…

Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm, GS.TS. NGƯT - Hiệu trưởng Mai Hồng Quỳ, bày tỏ sự tin tưởng các học viên tốt nghiệp sẽ là những nhân tố có trình độ chuyên môn sâu, góp phần đáp ứng nhu cầu của cải cách tư pháp và giải quyết những vấn đề quan trọng trong khoa học pháp lý của cả nhà nước, gắn nghiên cứu khoa học và đào tạo với hoạt động thực tiễn, từ đó thúc đẩy việc khẳng định chất lượng và thương hiệu của Trường ĐH Luật TPHCM với xã hội.

Theo https://www.xaluan.com

0913 59 49 79