Top

Lễ kỷ niệm 10 năm chương trình hợp tác viện trợ xe đạp

Ngày đăng: 23-08-2013, 6:50 am

Chiều 22-8, UBND TP Đà Nẵng tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm chương trình hợp tác viện trợ xe đạp giữa Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Đà Nẵng và Hội hữu nghị Nhật Bản - VN TP Kawasaki (Hội Kawasaki).

Trong 10 năm qua Hội Kawasaki trao tặng hơn 10 ngàn xe đạp trị giá hơn 20 tỷ đồng cho học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn sống xa trường ở TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

Lễ kỷ niệm 10 năm chương trình hợp tác viện trợ xe đạp

Lễ kỷ niệm 10 năm chương trình hợp tác viện trợ xe đạp

Tại buổi lễ kỷ niệm , ông Miyahara Haruo, chủ tịch Hội Kawasaki chia sẻ cảm xúc:“Trong một lần trò chuyện với các bạn nhỏ VN, tôi hỏi điều ước của các em là gì thì một em trả lời chỉ mong có một chiếc xe đạp để rút ngắn thời gian đến trường, thế là hơn 10 năm qua chúng tôi và các bạn tình nguyện viên đã bền bỉ vận động, lắp ráp và vận chuyển số xe đạp đến tận tay trẻ em nghèo VN. Chương trình đã giúp nhiều học sinh có thêm thời gian học tập nhờ rút ngắn thời gian đến trường, không chỉ vậy với nhiều hộ gia đình nó còn là phương tiện mưu sinh”.

Hội Kawasaki cũng cam kết trong giai đoạn 2012-2015 sẽ hỗ trợ hơn 2 tỷ đồng cho người nghèo, khuyết tật và nạn nhân chất độc màu da cam ở huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng.

Theo tuoitre.vn


Bài viết liên quan