Top

Lễ kỷ niệm 102 năm ngày sinh cố Chủ tịch Kim Nhật Thành

Ngày đăng: 16-04-2014, 9:40 am

Nghiaphat.vn - Hôm 15/4, Triều Tiên đã tổ chức Lễ kỷ niệm 102 năm ngày sinh cố Chủ tịch Kim Nhật Thành với nhiều hoạt động: mít tinh, diễu hành... và tuyên thệ lòng trung thành với chế độ Kim Jong-Un.

Lễ kỷ niệm 102 năm ngày sinh cố Chủ tịch Kim Nhật Thành

Chủ tịch Kim Jong-Un và các lãnh đạo quân sự hàng đầu quốc gia tại Cung tưởng niệm Kumsusan

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un quyết định sẽ thể hiện sự tôn kính với ông nội mình trong lễ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 102 bằng cách kêu gọi và tuyên thệ lòng trung thành của nhân dân với chế độ cầm quyền và đất nước.

Đêm qua, Chủ tịch Kim Jong-Un đã cùng các lãnh đạo quân sự hàng đầu quốc gia đến thăm Cung tưởng niệm Kumsusan ở Bình Nhưỡng - khu lăng mộ đặt thi hài cố chủ tịch Kim Nhật Thành và Kim Jong Il nhân ngày lễ kỷ niệm. Đây là lần đầu tiên ông Kim Jong Un xuất hiện kể từ hai tuần lại nay.

Lễ kỷ niệm 102 năm ngày sinh cố Chủ tịch Kim Nhật Thành

Lễ mít tinh tại quảng trường Kim Nhật Thành, Bình Nhưỡng

Cùng ngày, các đoàn binh lính của Triều Tiên cũng đã tới đồi Mansu, nơi vừa khánh thành hai bức tượng cố chủ tịch Kim Nhật Thành và Kim Jong Il để đặt hoa tưởng niệm.

Cố chủ tịch Kim Nhật Thành qua đời năm 1994 sau một cơn đau tim. Sinh nhật của ông được gọi là "Ngày Mặt trời" và cũng là một ngày lễ trọng đại ở Triều Tiên.

Năm 2012, kỷ niệm 100 năm ngày sinh của ông, Triều Tiên đã tổ chức một buổi diễu hành quân sự với quy mô lớn chưa từng có. Trong buổi lễ hôm đó, Chủ tịch Kim Jong-Un cũng lần đầu tiên có bài phát biểu chính thức trước công chúng.

Lễ kỷ niệm 102 năm ngày sinh cố Chủ tịch Kim Nhật Thành

Bộ An ninh Triều Tiên diễu hành nhân kỷ niệm ngày sinh cố chủ tịch Kim Nhật Thành sáng 15/4

Trước đó, hôm 14/4, một buổi lễ mít tinh nhân kỷ niệm 102 năm ngày sinh cố chủ tịch Kim Nhật Thành cũng đã diễn ra.

Hãng thông tấn Yonhap cho biết, trong chương trình kỷ niệm năm nay không quy mô như năm 2012, tuy nhiên, Bộ An ninh Triều Tiên cũng đã tổ chức cuộc diễu hành quy mô nhỏ tại thủ đô Bình Nhưỡng.

Nguồn tin từ một quan chức Hàn Quốc cho biết rất có thể Triều Tiên sẽ thực hiện một cuộc diễn tập quy mô lớn vào ngày 18/4 tới, trùng với thời điểm kết thúc cuộc tập trận chung hàng năm của Hàn Quốc với Mỹ.

Theo https://www.tin247.com


Bài viết liên quan