Top

Lễ kỷ niệm 105 năm thành lập trường Chu Văn An

Ngày đăng: 18-11-2013, 9:09 am

 Sáng 17/11, Lễ kỷ niệm 105 năm truyền thống trường Bưởi – Chu Văn An (1908 – 2013) và ngày nhà giáo Việt Nam được tổ chức long trọng tại sân trường THPT Chu Văn An (Hà Nội).

Trường THPT Chu Văn An tiền thân là Trường Thành chung bảo hộ được người Pháp thành lập năm 1908. Sau cách mạng tháng 8/1945, trường chính thức mang tên gọi Trường Trung học Chu Văn An, rồi Trường Trung học Chuyên khoa Chu Văn An, đến năm 1957 là trường Cấp 3 Chu Văn An.

Lễ kỷ niệm 105 năm thành lập trường Chu Văn An

Lễ kỷ niệm 105 năm thành lập trường Chu Văn An

Trải qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mĩ , tuy phải tản cư rồi sơ tán về nhiều nơi nhưng thầy trò nhà trường vẫn giữ vững nề nếp học tập, nhiều học sinh đã xếp bút nghiêm lên đường chiến đấu bảo vệ Tổ quốc.

Năm 1995 Thủ tướng Võ Văn Kiệt ký Quyết định xây dựng trường Chu Văn An thành một trong 3 trường Trung học Phổ thông Chất lượng cao, tiêu biểu trong cả nước cùng với trường Quốc học Huế và trường chuyên Lê Hồng Phong – TPHCM.

Trường Chu Văn An cũng là nôi đào tạo ra những vị lanh đạo yêu nước như Ngô Giai Tự, Nguyễn Văn Cừ, Phạm Văn Đồng …

Đến dự lễ kỷ niệm, Thầy Chử Xuân Dũng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, phát biểu: “ Từ năm 1995 đến nay đã 18 năm tuy không phải là dài đối với ngôi trường có bề dày hơn 100 năm tuổi, với 16 khóa học sinh ra trường đủ để khẳng định sự trưởng thành về mọi mặt và sự cố gắng vượt bậc của thầy, trò trường Chu Văn An.

Với quan điểm giáo dục toàn diện, nhà trường đặc biệt quan tâm đến nhiệm vụ giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn, tương thân tương ái cho các thế hệ học sinh.

Năm học 2013 – 2014 là năm học đầu tiên triển khai thực hiện Kết luận của Hội nghị Trung ương 6 về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo”, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”.

Ông Uông Chu Lưu – Phó chủ tịch Quốc hội, phát biểu: “Thay mặt các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước biểu dương những thành tựu to lớn của các thế hệ thầy trò và cán bộ viên chức nhà trường đạt được trong những năm qua. Nhân dịp này ban giám hiệu nhà trường cũng cần quán triệt sâu sắc có kế hoạch, biện pháp cụ thể triển khai hiệu quả nghị quyết Trung ương 8 về đổi mới căn bản giáo dục đào tạo”.

Ông Lưu cũng đề nghị nhà trường cũng quan tâm giáo dục cả về chuyên môn đạo đức lối sống để sản phẩm giáo dục của nhà trường luôn xứng đáng với niềm tin và mong muốn của xã hội.

Theo tienphong.vn


Bài viết liên quan