Top

Lễ kỷ niệm 107 năm ngày sinh Tổng Bí thư Lê Duẩn

Ngày đăng: 08-04-2014, 10:45 am

Nghiaphat.vn - Hôm qua 7/4/2014, tại công viên Lê Duẩn, thành phố Đông Hà, Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam thành phố Đông Hà đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 107 năm ngày sinh Tổng Bí thư Lê Duẩn (7/4/1907-7/4/2014). Tham dự lễ kỷ niệm có đồng chí Lê Hữu Phúc, UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí UVTVTU: Phạm Đức Châu, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Trương Ngọc Ứng, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Hùng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Đông Hà; đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành cấp tỉnh và thành phố Đông Hà.

Lễ kỷ niệm 107 năm ngày sinh Tổng Bí thư Lê Duẩn

Lễ kỷ niệm 107 năm ngày sinh Tổng Bí thư Lê Duẩn

Đồng chí Lê Duẩn tên thật là Lê Văn Nhuận, sinh ngày 7/4/1907 trong một gia đình lao động có truyền thống yêu nước tại làng Bích La Đông, xã Triệu Đông, huyện Triệu Phong. Trong những năm tháng vô cùng khó khăn, sống trong lòng nhân dân, đồng chí Lê Duẩn đã kiên trì bám trụ từ vùng nông thôn hẻo lánh đến thành thị để củng cố cơ sở cách mạng, chuẩn bị cuộc kháng chiến lâu dài chống đế quốc. Đồng chí đã cống hiến trọn đời mình cho lý tưởng cộng sản chủ nghĩa, cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, vì tự do, hạnh phúc của nhân dân. Đồng chí Lê Duẩn là hiện thân sinh động của người chiến sĩ cộng sản kiên cường, nhà lãnh đạo kiệt xuất của cách mạng Việt Nam trong thời đại Hồ Chí Minh.

Với 26 năm liên tục trên cương vị Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương và Tổng Bí thư của Đảng, đồng chí Lê Duẩn không chỉ là nhà hoạt động chính trị kiên định, mà còn là kiến trúc sư chiến lược của Đảng, đồng chí đã cùng Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đứng đầu là Hồ Chủ tịch xác định đường lối, chính sách của cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng khoa học quân sự cách mạng Việt Nam, đánh thắng các cuộc chiến tranh xâm lược của chủ nghĩa đế quốc và các thế lực phản động khác, cổ vũ mạnh mẽ cuộc đấu tranh của nhân dân thế giới chống chủ nghĩa đế quốc, thực dân, giành độc lập, tự do cho dân tộc ta. Đồng chí Lê Duẩn đã nêu tấm gương sáng của một chiến sĩ cách mạng tiên phong, cống hiến trọn cuộc đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc và xây dựng CNXH. Tên tuổi và sự nghiệp của đồng chí Lê Duẩn gắn liền với những thắng lợi vẻ vang của nước ta trong thế kỷ XX.

Tại lễ kỷ niệm, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và thành phố đã thành kính dâng hoa lên tượng đài Tổng Bí thư Lê Duẩn và bày tỏ quyết tâm xây dựng thành phố Đông Hà và tỉnh Quảng Trị ngày càng giàu đẹp, văn minh, xứng đáng là quê hương của Anh Ba kính yêu.

* Dịp này, các đồng chí: Thái Vĩnh Liệu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Hữu Dũng, UVTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Đức Dũng, TUV, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo huyện Triệu Phong và các xã: Triệu Thành, Triệu Đông đã tổ chức dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn tại Khu lưu niệm ở thôn Hậu Kiên, xã Triệu Thành và tổ chức giải đua thuyền truyền thống trên sông Thạch Hãn.

Sau khi ôn lại quá trình hoạt động cách mạng cũng như những công lao to lớn của Tổng Bí thư Lê Duẩn đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện đã dâng hương, dâng hoa và kính cẩn nghiêng mình tưởng nhớ Tổng Bí thư Lê Duẩn, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người con ưu tú của quê hương Quảng Trị anh hùng.

Trước anh linh của Tổng Bí thư Lê Duẩn, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện Triệu Phong nguyện ra sức phấn đấu đoàn kết, xây dựng quê hương ngày thêm giàu mạnh văn minh; đồng thời giáo dục truyền thống anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau ghi nhớ công lao to lớn của đồng chí trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Sau phần dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn, huyện Triệu Phong đã tổ chức giải đua thuyền trên sông Thạch Hãn. Tham gia giải đua năm nay có 11 đội thuyền nam, nữ quy tụ trên 160 vận động viên đến từ các xã thuộc vùng sông nước là Triệu Thành, Triệu Thượng, Triệu Thuận, Triệu Độ, Triệu Giang, Triệu An. Giải đua thuyền truyền thống huyện Triệu Phong lần thứ V năm 2014 được chia làm 3 giải, gồm: Giải cúng, giải phá và giải lèo. Trong đó, nữ chỉ thi giải cúng, giải phá và đua 2 vòng 4 tao; còn lại thi đấu 3 vòng 6 tao; cự ly giữa vè thượng và vè hạ là 2 km. Trên tinh thần thi đấu thể thao đoàn kết, trung thực, cao thượng, các đội đua đã mang đến cho khán giả nhiều trận đấu hấp dẫn với các chiến thuật cài thuyền, lộn vè hợp lý, thu hút đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ nhiệt tình.

Giải đua thuyền năm nay, nhờ làm tốt công tác chuẩn bị về phương tiện thi đấu cũng như việc tập luyện từ cơ sở nên đã diễn ra thành công tốt đẹp. Thông qua lễ hội đua thuyền, tinh thần đoàn kết của nhân dân ngày càng được thắt chặt. Đây là hoạt động nhằm nâng cao sức khỏe, thể lực cho các vận động viên, đồng thời khơi dậy và phát huy mạnh mẽ nét đẹp truyền thống trong cộng đồng dân cư, hướng đến xây dựng Triệu Phong trở thành huyện điển hình văn hóa trong thời kỳ đổi mới.

Kết thúc giải, Ban tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho đội Triệu Thượng, giải nhì cho đội Triệu Thuận và giải ba cho đội Triệu Thành.

Theo https://baoquangtri.vn


Bài viết liên quan