Top

Lễ kỷ niệm 15 năm tạp chí AIDS xuất bản số đầu tiên

Ngày đăng: 20-06-2014, 6:53 pm

Nghiaphat.vn - Sáng 19/6, tại Hà Nội, Tạp chí AIDS và cộng đồng, Cục Phòng, chống HIV/AIDS (Bộ Y tế) tổ chức Lễ kỷ niệm 15 năm tạp chí xuất bản số đầu tiên và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba.

Lễ kỷ niệm 15 năm tạp chí AIDS xuất bản số đầu tiên

Lễ kỷ niệm 15 năm tạp chí xuất bản số đầu tiên và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba.

Tạp chí AIDS và cộng đồng được thành lập ngày 01/12/1998 trên cơ sở nâng cấp Bản tin AIDS và Cộng đồng của Văn phòng Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS. Ngày 25/3/1999 tạp chí đã xuất bản ra số đầu tiên.

Tạp chí AIDS và cộng đồng được giao nhiệm vụ tổ chức tuyên truyền, khai thác, phổ biến các thông tin trong lĩnh vực phòng, chống HIV/AIDS. Đồng thời, thông tin về các đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước trong lĩnh vực phòng, chống HIV/AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm trên phạm vi toàn quốc; thông tin về chiến lược, chiến dịch, kế hoạch, các mô hình hoạt động y tế, xã hội có hiệu quả của các cấp, ngành trong công tác phòng, chống HIV/AIDS nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân đối với công cuộc phòng, chống HIV/AIDS...

Phó Cục trưởng Cục Phòng, chống AIDS - Tổng Biên tập Tạp chí AIDS và cộng đồng, ông Phạm Đức Mạnh cho biết, trong suốt 15 năm qua, Tạp chí không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng, số lượng phát hành ngày một tăng. Tính đến hết năm 2013, tạp chí đã phát hành được 189 số thường kỳ, 16 số chuyên đề và 7 số đặc san với tổng số trên 6 triệu bản tin. Mỗi năm có đến gần 450.000 cuốn tạp chí được phát đến bạn đọc tại các xã, phường, đơn vị cơ sở trong và ngoài hệ thống phòng, chống HIV/AIDS.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long biểu dương những kết quả mà Tạp chí AIDS và cộng đồng đã đạt được trong thời gian qua. Đặc biệt, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long gửi lời chúc mừng đến các phóng viên, biên tập viên nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Lễ kỷ niệm 15 năm tạp chí AIDS xuất bản số đầu tiên

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long phát biểu chỉ đạo tại Lễ Kỷ niệm.

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long khẳng định, Tạp chí AIDS và cộng đồng là một trong những kênh truyền thông chính xác, mang tính chính thống của Cục Phòng, chống HIV/AIDS, Bộ Y tế. Trong thời gian tới, khi chi phí cho hoạt động truyền thông cho phòng, chống HIV/AIDS ngày càng cắt giảm, tạp chí sẽ không tránh khỏi những khó khăn. Vì vậy, cần tiếp tục đổi mới cách tiếp cận, nội dung, hình thức và không ngừng nâng cao chất lượng để thu hút nhiều độc giả hơn nữa. Đồng thời, tiếp tục thể hiện tốt vai trò phản biện, giúp tránh phân biệt, đối xử, kỳ thị đối với những người nhiễm HIV/AIDS và tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm tuyên dương những tấm gương tiêu biểu, những chân dung thầm lặng trong công tác phòng, chống HIV/AIDS.

Theo https://tiengchuong.vn