Top

Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Cục Phòng, chống tệ nạn xã hội

Ngày đăng: 21-03-2014, 9:59 am

Nghiaphat.vn - Ngày 19/3/2014, tại Hà Nội, Cục Phòng, chống tệ nạn xã hội (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập (11/3/1994 – 11/3/2014). Tới dự có Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền, Thứ trưởng Nguyễn Trọng Đàm, đại diện Lãnh đạo Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn thanh niên cơ quan Bộ, đại diện Bộ Công an, Bộ Kế hoạch đầu tư, Bộ Nội vụ, các cơ quan, tổ chức hữu quan cùng các đồng chí nguyên là cán bộ, công chức của Cục qua các thời kỳ và toàn thể cán bộ công chức của Cục.

Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Cục Phòng, chống tệ nạn xã hội

Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Cục Phòng, chống tệ nạn xã hội

Điểm lại lịch sử của Cục trong 20 năm xây dựng và phát triển Cục trưởng Cục Phòng, chống tệ nạn xã hội Lê Văn Thanh nêu rõ, quá trình phát triển từng giai đoạn của Cục gắn liền với việc triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách lớn của Đảng và Nhà nước về phòng chống tệ nạn xã hội như việc: Tham gia xây dựng nhiều văn bản pháp luật như Luật phòng, chống ma túy năm 2000, Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật phòng, chống ma túy năm 2008, Luật phòng, chống HIV/AIDS, Bộ Luật hình sự, Luật phòng chống mua bán người, Luật xử lý vi phạm hành chính... và nhiều văn bản quy phạm pháp luật có liên quan do các Bộ, ngành khác chủ trì xây dựng.

Hiện tại, Cục Phòng, chống tệ nạn xã hội là cơ quan giúp việc cho Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội – Thường trực Ban chỉ đạo phòng chống tệ nạn xã hội của Chính phủ; giúp Bộ chủ trì Chương trình liên ngành phòng, chống tệ nạn mại dâm; giúp việc cho Bộ trưởng – Phó Chủ tịch UBQG phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm; quản lý nhà nước về cai nghiện phục hồi. Thực hiện các nhiệm vụ được giao Cục cũng đã tăng cường hợp tác và tiếp nhận, thực hiện các chương trình, dự án do các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ nước ngoài tài trợ, góp phần nâng cao năng lực cho các cán bộ quản lý và thực hiện công tác cai nghiên, phục hồi và phòng, chống ma túy, tiếp nhận và hỗ trợ tái hòa nhập cộng đồng cho nạn nhân bị buôn bán trở về, dự phòng và chăm sóc HIV/AIDS cho đối tượng nghiện chích ma túy, mại dâm.

Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Phạm Thị Hải Chuyền chúc mừng và biểu dương những kết quả, thành tích và đóng góp quan trọng của Cục trong việc tham mưu giúp Bộ hoạch định tổ chức và triển khai và kiểm tra thực hiện chính sách phòng chống tệ nạn xã hội, góp phần ngăn chặn, giảm thiểu số đối tượng nghiện ma túy, mại dâm, góp phần mang lại niềm vui, hạnh phúc cho nhiều gia đình Việt Nam.

Bộ trưởng cũng lưu ý, thời gian tới tình hình tệ nạn xã hội tiếp tục gia tăng, diễn biến phức tạp, Cục phòng, chống tệ nạn xã hội cần tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, nỗ lực cố gắng vượt bậc để làm tốt nhiệm vụ được giao. Cùng với đó cần tiếp tục rà soát, tham mưu xây dựng chính sách mới, triển khai có hiệu quả công tác phòng, chống tệ nạn, xã hội. Cục cũng cần tăng cường phối hợp với các cơ quan thông tin, các đơn vị trong và ngoài ngành tuyên truyền đến cộng đồng, đến từng gia đình để triển khai thực hiện có hiệu quả biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn, giảm thiểu tệ nạn xã hội. /.

Theo https://www.molisa.gov.vn


Bài viết liên quan