Top

Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội đồng hương Thái Bình

Ngày đăng: 01-03-2014, 6:32 pm

Nghiaphat.vn - Sáng 1/3, tại Cung Văn hóa tỉnh, Hội đồng hương Thái Bình tại TP Hòa Bình đã tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập (5/10/1993-5/10/2013). Tới dự có đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Hòa Bình; Cao Thị Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình, lãnh đạo Thành ủy và các ban, ngành, đoàn thể 2 tỉnh Hòa Bình – Thái Bình.

Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội đồng hương Thái Bình

Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội đồng hương Thái Bình

Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, đến nay Hội đồng hương Thái Bình tại TP Hòa Bình có 1.039 hội viên. Đó là những người con của Thái Bình lên Hòa Bình làm ăn sinh sống và công tác từ những năm kháng chiến chống pháp và đông đảo hơn là những CBCNV tham gia xây dựng công trình thủy điện Hòa Bình (36 người con của Thái Bình đã hy sinh khi tham gia xây dựng thủy điện sông Đà). Nhiều hội viên đã trưởng thành có học hàm, học vị cao, nhiều doanh nhân thành đạt được tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý. Gia đình các hội viên đều chấp hành tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào ở địa phương, góp phần xứng đáng vào nhiệm vụ phát triển KT-XH của TP Hòa Bình. Hoạt động của Hội ngày càng phong phú, hiệu quả với nhiều việc làm có ý nghĩa, thắm đượm nghĩa tình như: thăm hỏi hội viên ốm đau, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tặng thưởng con em hội viên là học sinh giỏi, mừng thọ hội viên, ủng hộ quỹ vì người nghèo TP Hòa Bình, ủng hộ nhân dân bị lũ bão và quỹ chất độc da cam ở tỉnh Thái Bình... với tổng số tiền trên 250 triệu đồng.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, lãnh đạo 2 tỉnh bày tỏ mong muốn Hội đồng hương Thái Bình tại TP Hòa Bình tiếp tục củng cố, phát triển, làm tốt vai trò tập hơp, đoàn kết hội viên phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương, tích cực phấn đấu, lao động, học tập và công tác góp phần xây dựng quê hương Hòa Bình ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Nhân dịp này, lãnh đạo 2 tỉnh đã tặng hoa chúc mừng Ban liên lạc và các doanh nhân người Thái Bình làm ăn thành đạt tại TP Hòa Bình; Ban liên lạc đã tặng thưởng cho 15 hội viên xuất sắc.

Theo https://www.baohoabinh.com.vn


Bài viết liên quan