Top

Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập huyện đảo Cô tô

Ngày đăng: 22-03-2014, 8:21 am

Nghiaphat.vn - Sáng nay 22.3, tại thị trấn Cô Tô, huyện đảo Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập huyện đảo tiền tiêu vùng Đông Bắc tổ quốc. Dự lễ kỷ niệm có bà Nguyễn Thị Kim Ngân – Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội, bà Nguyễn Thị Hải Chuyền – Bộ trưởng Bộ LĐTBXH, cùng đông đảo nhân dân huyện đảo.

Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập huyện đảo Cô tô

Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập huyện đảo Cô tô

Từ một huyện đảo nghèo, với vài trăm dân vào thời điểm thành lập ngày 23.3.1994, đến nay Cô Tô có hơn 5.000 dân đến từ 14 tỉnh, thành trong cả nước và không ngừng lớn mạnh, phát triển toàn diện, cả về kinh tế-xã hội và an ninh quốc phòng. Cô Tô – nơi duy nhất trong cả nước được Bác Hồ cho phép dựng tượng Bác khi Người còn sống – ngày nay còn là một địa danh du lịch hấp dẫn du khách, với những bãi biển trong xanh, cát trắng, nắng vàng. Đây cũng là huyện đảo đầu tiên của cả nước có hệ thống wifi miễn phí chất lượng cao.

Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực vươn lên của Đảng bộ và quân dân huyện đảo giữa bộn bề khó khăn, thiếu thốn do cách xa đất liền và sự khắc nghiệt của khí hậu, thời tiết. Những thành tựu đó đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế -xã hội và đảm bảo an ninh quốc phòng của Quảng Ninh nói riêng, cả nước nói chung.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng yêu cầu, Quảng Ninh cùng với Cô Tô phải quyết tâm và sáng tạo hơn nữa để xây dựng Cô Tô trở thành đô thị sinh thái biển trong tương lai, một trung chế biến và dịch vụ hậu cần nghề cá của khu vực bắc vịnh Bắc Bộ, thông qua việc gắn kết chặt chẽ giữa phát triển kinh tế-xã hội với đảm bảo an ninh quốc phòng.

Nhân dịp mừng sinh nhật tròn 20 tuổi, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã trao tặng Huân chương lao động hạng nhất cho Đảng bộ, quân dân huyện đảo Cô Tô.

Theo https://laodong.com.vn


Bài viết liên quan