Top

Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Quỹ bảo trợ trẻ em

Ngày đăng: 07-06-2014, 6:04 pm

Nghiaphat.vn - Quỹ đã hỗ trợ hàng trăm nghìn lượt trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với nhiều hành động thiết thực.

Tối 5/6, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Quỹ bảo trợ trẻ em của Công đoàn Việt Nam và Chương trình “Vì nụ cười trẻ thơ”.

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng lãnh đạo nhiều Bộ, Ban, ngành tới dự.

Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Quỹ bảo trợ trẻ em

Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Quỹ bảo trợ trẻ em

Tại lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Trần Thanh Hải nêu rõ, qua 20 năm hoạt động, Quỹ bảo trợ trẻ em của Công đoàn Việt Nam đã khẳng định được vai trò của mình trong việc cụ thể hóa quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em trong hoạt động của các cấp công đoàn.

Quỹ đã khởi xướng chương trình tặng cặp phao cứu sinh cho trẻ em ở vùng sâu, vùng xa, vùng có nhiều địa bàn sông nước, vùng thường xuyên bị lũ lụt; trao tặng hàng vạn suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó, học giỏi trên cả nước; trực tiếp thăm hỏi và trao hàng nghìn suất quà cho các bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo đang điều trị tại các bệnh viện; chia sẻ với công nhân lao động khi có con bị bạo hành, bị tai nạn; hỗ trợ mua trang thiết bị đồ dùng học tập, xây dựng sân trường, cầu bắc qua kênh cho các em đi học. Đặc biệt, hỗ trợ mổ tim, hở môi, vòm miệng cho con công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn, hơn 100.000 lượt trẻ em đã được thụ hưởng chính sách nhân đạo này với số tiền hơn 30 tỷ đồng.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao vai trò của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và các cấp công đoàn đã luôn quan tâm, làm tốt công tác chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em với những hoạt động thiết thực.

Đặc biệt, trong thời gian qua, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã có nhiều sáng kiến và hoạt động hướng về biển đảo thân yêu của Tổ quốc như: “Tấm lưới nghĩa tình”,“ Chương trình nghĩa tình Hoàng Sa và Trường sa”, vận động công nhân viên chức lao động cả nước hỗ trợ, ủng hộ các lực lượng cảnh sát biển, kiểm ngư và ngư dân.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định, Ðảng, Nhà nước và toàn xã hội luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho trẻ em. Với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, sự chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục của gia đình, đa số trẻ em đã được chăm sóc, bảo vệ tốt hơn và được thụ hưởng những giá trị tốt đẹp nhất.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh: “Hiện vẫn còn nhiều trẻ em ở các vùng sâu, vùng xa, trẻ em các gia đình nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật… còn gặp rất nhiều khó khăn, thậm chí còn chưa được hưởng những quyền cơ bản của trẻ em. Bởi vậy rất cần những nguồn lực và sự chung tay góp sức để tổ chức các hoạt động hỗ trợ giúp đỡ trẻ em đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn”.

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ: “Tôi mong rằng, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tiếp tục chỉ đạo Quỹ Bảo trợ Trẻ em của Công đoàn Việt Nam và các cấp công đoàn nâng cao hiệu quả hơn nữa trong công tác chăm sóc, bảo vệ, giáo dục trẻ em đồng thời làm tốt vài trò đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động”.

Tại lễ kỷ niệm, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Quỹ bảo trợ trẻ em của Công đoàn Việt Nam./.

Theo https://vov.vn

0913 59 49 79