Top

Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Đông Á Bank

Ngày đăng: 26-09-2013, 6:55 pm

Ngân hàng TMCP Đông Á chi nhánh Hà Nội tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập (17/9/1993 - 17/9/2013) tổng kết chặng đường hình thành, phát triển đồng thời tri ân khách hàng đã đồng hành, gắn bó với ngân hàng.

Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Đông Á Bank

Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Đông Á Bank

Nhân dịp này, UBND Hà Nội và Ngân hàng nhà nước chi nhánh Hà Nội đã trao bằng khen cho đơn vị vì những đóng góp cho sự phát triển chung của toàn ngành ngân hàng, cũng như cho sự phát triển kinh tế xã hội của thủ đô. Buổi lễ kỷ niệm có sự tham dự của bà Nguyễn Thị Bình, Nguyên Ủy Viên Trung ương Đảng - Nguyên Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; ông Cao Sỹ Kiêm, Đại Biểu Quốc Hội - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ - Nguyên Thống đốc Ngân hàng Nhà Nước Việt Nam; ông Nguyễn Huy Tưởng, Ủy viên Thường vụ Thành Ủy - Phó Chủ tịch UBND Hà Nội; bà Nguyễn Thị Mai Sương, Giám đốc Ngân hàng nhà nước chi nhánh Hà Nội và đại diện Ngân hàng nhà nước một số tỉnh miền Bắc; đại diện Hội đồng quản trị, Ban Tổng Giám đốc, các lãnh đạo đơn vị trực thuộc DongA Bank cùng hàng trăm khách hàng, đối tác, cổ đông, cơ quan thông tấn báo chí trong cả nước.

Được thành lập vào ngày 17/9/1993, DongA Bank Chi nhánh Hà Nội là một trong những Ngân hàng Thương mại cổ phần đầu tiên hoạt động trên địa bàn Hà Nội. Sau 20 năm thành lập, DongA Bank Hà Nội đã trở thành một trong những chi nhánh ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu tại địa bàn, có quy mô tổ chức và hoạt động ổn định gồm một chi nhánh và 16 phòng giao dịch với 250 cán bộ nhân viên.

Thành công lớn nhất của chi nhánh Hà Nội trong 20 năm qua là đã xây dựng được mối quan hệ gắn bó bền lâu và có được sự đồng hành của đông đảo khách hàng thân thiết. Nhờ chất lượng phục vụ tốt với thủ tục nhanh chóng, dễ dàng và luôn làm hài lòng khách hàng, Chi nhánh đã có những bước phát triển vượt bật và đạt nhiều thành tích nổi bật.

Hiện, nguồn vồn huy động tại Chi nhánh luôn ổn định và tăng trưởng qua các năm, bình quân đạt 29,46%, số dư huy động đạt 3.909 tỷ đồng (chiếm 30% tổng nguồn vốn huy động trên hệ thống DongA Bank). Dư nợ tín dụng tăng trưởng liên tục đạt 32,44%, đạt 2.497 tỷ đồng. Doanh số Thanh toán quốc tế của Chi nhánh Hà Nội đạt mức cao với 1,8 tỷ USD, kinh doanh ngoại tệ đạt 2,23 tỷ USD.

Chỉ tính riêng 7 tháng đầu năm 2013, chi nhánh đã đạt 91 triệu USD. Dịch vụ chuyển tiền nhanh trong nước đạt doanh số trên 15,666 tỷ đồng. Bên cạnh đó, là ngân hàng tiên phong trong lĩnh vực công nghệ, chi nhánh Hà Nội cũng xuất sắc trở thành một trong những ngân hàng phát hành thẻ hàng đầu trên địa bàn với 426.000 thẻ ATM, chi lương cho gần 300 đơn vị hành chính sự nghiệp, doanh nghiệp đoàn thể trên địa bàn Hà Nội.

Không chỉ hoạt động kinh doanh hiệu quả, chi nhánh còn thường xuyên tham gia vào nhiều hoạt động xã hội thường xuyên như: phong trào hiến máu nhân đạo hang năm, ủng hộ các quỹ từ thiện của quận, huyện, thành phố trong phong trào đền ơn đáp nghĩa, trao tặng nhà tình thương, ủng hộ quỹ vì người nghèo, thăm tặng quà thương binh, bệnh… thể hiện truyền thống văn hóa doanh nghiệp gắn với định vị “Ngân hàng trách nhiệm, Ngân hàng của những trái tim”.

Chi nhánh Hà Nội đã liên tiếp nhận được nhiều Bằng khen, giấy khen của UBND Hà Nội, Thống đốc Ngân hàng nhà nước Việt Nam, ngân hàng nhà nước Hà Nội, Liên đoàn Lao động TP HCM, Hội đồng quản trị và Ban Tổng Giám đốc DongA Bank...

Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm, ông Nguyễn Huy Tưởng, Ủy viên Thường vụ Thành Ủy - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội đánh giá cao sự phát triển của chi nhánh trong thời gian qua. Đồng thời, mong muốn chi nhánh tiếp tục nỗ lực đồng hành với các doanh nghiệp và người dân Hà Nội trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Chi nhánh Hà Nội xác định sẽ phấu đấu xây dựng chi nhánh thành công và bền vững theo mô hình tổ chức chuyên nghiệp hiện đại, đảm bảo kinh doanh hiệu quả, vận hành an toàn. Mọi hoạt động của chi nhánh đều hướng đến khách hàng, lấy khách hàng làm trọng tâm thay đổi. Năng cao năng suất phục vụ khách hàng, thay đổi nhận thức và thái độ phục vụ, làm khách hàng hài lòng, “trọn chữ tín, vẹn niềm tin”. Chi nhánh cũng tập trung phát triển các hoạt động tài chính vi mô đáp ứng số lượng lớn các khách hàng cá nhân ở các phân khúc thị trường nông thôn, nông nghiệp.

Nhân dịp này, DongA Bank Hà Nội cũng đã tổ chức chương trình “Hiến máu nhân đạo” tại Viện huyết học Trung ương (đạt 100 đơn vị máu) và ủng hộ 50 triệu đồng cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn; thực hiện Chương trình từ thiện ủng hộ 1/2 ngày lương cán bộ nhân viên cho Quỹ bệnh nhân ung thư - bệnh viện K (trị giá 50 triệu đồng ) và tổ chức nhiều hoạt động chăm sóc khách hàng ý nghĩa khác.

Theo vnexpress.net