Top

Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập trường Hermann Gmeiner Vinh

Ngày đăng: 14-01-2015, 2:38 pm

Trường phổ thông Hermann Gmeiner Vinh được thành lập từ năm 1994 mang tên người sáng lập ra tổ chức làng trẻ em SOS quốc tế. Trường có 28 lớp, liên cấp từ lớp 1 đến lớp 12 có khả năng tiếp nhận từ 1.000 đến 1.200 học sinh.

Trường phổ thông Hermann Gmeiner có địa chỉ tại số 28-30 đường Hermann Gmeiner , phường Hưng Phúc, thành phố Vinh, Nghệ An. 

Ngay từ ngày đầu thành lập trường chỉ có 30 cán bộ giáo viên, từ lớp 1 đến lớp 8 và 564 học sinh. Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển , hiện nay trường có đủ 3 cấp lớp từ tiểu học, trung học cơ sở đến trung học phổ thông với 32 lớp và gần 1.400 học sinh, cơ sở vật chất khang trang cảnh quang học tập và sinh hoạt của trường xanh , sạch đẹp đáp ứng được nhu cầu học tập của học sinh.

Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập trường Hermann Gmeiner Vinh

Nhà bạt tại Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập trường Hermann Gmeiner Vinh

Ngày 10 tháng 1 vừa qua, trường đã tổ chức Lễ kỷ niệm mừng 20 năm ngày thành lập trường.

Tham dự lễ kỷ niệm có đại diện bộ lao động thương binh và xã hội, đại diện lãnh đạo tổ chức SOS quốc tế, SOS Việt Nam, các đồng chí lãnh đạo tỉnh , sở giáo dục đào tạo tỉnh Nghệ An ,ban giám hiệu, quý thầy cô và các em học sinh của trường.

Trước số lượng khách mời đông đảo ban giám hiệu nhà trường đã cân nhắc trong việc lựa chọn giữa dù che ngoài trờinhà bạt làm không gian tổ chức buổi lễ. Nhưng sau khi xem xét lại khu vực sân trường nơi tiến hành buổi lễ, ban giám hiệu nhà trường quyết định chọn thuê nhà bạt từ dịch vụ cho thuê nhà bạt làm không gian để diễn ra sự kiện.

Với thiết kế sân trường hình chữ T, ban giám hiệu đã chọn thuê 3 dãy nhà bạt và một nhà bạt làm sân khấu chính. Cả 3 dãy nhà bạt này đều hướng về nhà bạt chính này.

Nhà bạt tại Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập trường Hermann Gmeiner Vinh

Nhà bạt tại Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập trường Hermann Gmeiner Vinh

Nhà bạt được chọn thuê là nhà bạt không gian gồm nhiều nhịp kéo dài, với mái bạt trắng, trần bạt là các dải lụa trắng đỏ đan xen kéo dài từ đầu nhà bạt đến cuối nhà bạt, các trụ cột chống được quấn ruy băng trang trí vô cùng bắt mắt.

Dưới mái nhà bạt, các em học sinh đã cùng nhau lắng nghe quá trình hình thành và phát triển của trường cũng như thưởng thức các chương trình văn nghệ hấp dẫn.

Được biết , trong buổi lễ tập thể nhà trường còn được vinh dự đón nhận bằng khen của Bộ lao động thương binh và xã hội, Bộ Giáo dục và đào tạo và của UBND tỉnh Nghệ An.