Top

Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Hội Vô tuyến-Điện tử Việt Nam

Ngày đăng: 20-12-2013, 5:15 am

Nghiaphat.vn - Ngày 18/12, Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Hội Vô tuyến-Điện tử Việt Nam đã diễn ra tại trường Đại học Công nghệ. Chương trình được tổ chức nằm trong khuôn khổ Hội nghị Quốc gia về Điện tử- Truyền thông (REV 2013).

Tham dự buổi lễ kỷ niệm, về phía trường Đại học Công nghệ gồm PGS.TS Nguyễn Ngọc Bình- Hiệu trưởng trường; GS. Đặng Vũ Minh- Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam. Hội Vô tuyến-Điện tử Việt Nam gồm GS. Nguyễn Văn Ngọ- Chủ tịch danh dự, GS. Phan Anh- Chủ tịch Hội cùng các cán bộ, hội viên của Hội và trường ĐHCN.

Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Hội Vô tuyến-Điện tử Việt Nam

Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Hội Vô tuyến-Điện tử Việt Nam

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, GS. Nguyễn Văn Ngọ đã thể hiện niềm vui mừng với những thành tích của Hội trong 25 năm qua. Đặc biệt, Hội đã thiết lập được mối quan hệ hữu nghị và hợp tác Tổng Hội Kỹ sư Điện và Điện tử Hoa Kỳ (IEEE). Ngoài việc hợp tác tổ chức các hội nghị quốc tế, hai bên đã kết hợp xuất bản tạp chí chuyên ngành bằng tiếng Anh. Từ đó đến nay, đã có rất nhiều thành viên quốc tế tại IEEE đến và tham dự hội nghị quốc tế về các công nghệ tiên tiến trong truyền thông (ATC), REV do Hội tổ chức. Đồng thời, GS Nguyễn Văn Ngọ bày tỏ lòng biết ơn cố Thiếu tướng GS. TSKH Nguyễn Đình Ngọc- người đã nắm thời cơ và tạo điều kiện ban đầu cho sự tiếp xúc IEEE-REV và cũng là người tham gia vào những hoạt động trù bị cho sự ra đời của Vietnam IEEE Section.

Hội Vô tuyến- Điện tử Việt Nam được ra Quyết định thành lập ngày 17/12/1988, đến nay vừa tròn 25 năm. Hiện nay, Hội có trên 1.000 hội viên gồm 4 thành viên với 15 chi hội trực thuộc. Trong suốt 25 năm, Hội đã phối hợp với các cơ quan và tổ chức khoa học trong nước tổ chức đều đặn hội nghị REV (từ năm 2008 đến nay là 11 hội nghị) và các hội thảo chuyên đề. Ngoài ra, Hội cũng đã cử cán bộ tham dự và góp phần vào việc tổ chức 30 hội nghị quốc tế. Hội đã được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng 3, Tổng thư ký hội được Bằng khen của Thủ tướng và nhiều hội viên được tặng Huy chương “Vì sự nghiệp các hội KH&KT”.

Nhân dịp lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Hội, GS. Đặng Vũ Minh đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến Hội. Và trong thời gian tới, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam sẽ hỗ trợ và hợp tác nhiều hơn nữa cho sự phát triển của Hội.

Tại buổi lễ kỷ niệm, Bằng khen và Giấy khen được trao cho các cá nhân và tập thể đã có những thành tích, đóng góp cho sự phát triển của Hội trong thời gian qua. Theo đó, 4 tập thể được trao Bằng khen gồm Chi hội vô tuyến điện tử lâu năm, Trung tâm đào tạo và tư vấn công nghệ điện tử, Chi hội khoa ĐT-VT (Trường ĐHCN), Tạp chí điện tử ngày nay; 7 cá nhân tại Chi hội Vô tuyến – Điện tử trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, Học viện kỹ thuật quân sự, Chi hội Vô tuyến- Điện tử trường ĐHCN-ĐHQGHN, Trung tâm đào tạo và tư vấn công nghệ điện tử, Chi hội Vô tuyến- Điện tử lâu năm, Văn phòng Hội Vô tuyến- Điện tử Việt Nam, Chi hội Vô tuyến- Điện tử tin học đo lường Việt Nam.

Theouet.vnu.edu.vn


Bài viết liên quan