Top

Lễ kỷ niệm 25 năm thành lậpTrường DH Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Ngày đăng: 08-05-2014, 6:43 pm

Nghiaphat.vn - Ngày 7/5, Sở Y tế TPHCM, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch (TP.HCM) đã tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm thành lập trường (1989 - 2014).

Lễ kỷ niệm 25 năm thành lậpTrường DH Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Lễ kỷ niệm 25 năm thành lậpTrường DH Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Thị Ngọc Dung, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, trong quá trình hình thành và phát triển, đến nay, trường đã đào tạo được hơn 3.900 bác sĩ , hơn 9.000 điều dưỡng và nữ hộ sinh cho TP.HCM và các tỉnh thành thuộc khu vực phía Nam.

Ngoài các chương trình đào tạo đại học, trung cấp... những năm qua, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch cũng đã phát triển nhanh các chương trình đào tạo sau đại học. Hiện trường có 20 chuyên ngành đào tạo bác sĩ chuyên khoa I với 532 học viên và 12 chuyên ngành chuyên khoa II, 10 chuyên ngành đào tạo bác sĩ nội trú, cao học với 300 học viên.

Mới đây, trường đã hợp tác với Trường Đại học Johannes Gutenberg Mainz (Đức) thành lập khoa y Việt - Đức để đào tạo các bác sĩ theo tiêu chuẩn châu Âu.

Được biết, nhiều năm qua, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong 2 trung tâm trọng điểm đào tạo nhân lực ngành y cho khu vực phía Nam.

Theo https://alobacsi.vn


Bài viết liên quan