Top

Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập đài truyền hình quốc gia Lào

Ngày đăng: 30-11-2013, 4:30 pm

Sáng 29/11/2013 tại Viêng Chăn, Đài Truyền hình Quốc gia Lào đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm lần thứ 30 ngày thành lập.

Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập đài truyền hình quốc gia Lào

Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập đài truyền hình quốc gia Lào

Dự lễ kỷ niệm có các ông Axang Laoli, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Lào; Bosegkham Vongdala, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Thông tin, Văn hoá và Du lịch Lào; Lâm Kiết Tường, Phó Tổng giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam cùng nhiều quan chức cao cấp của Lào.

Đọc diễn văn tại buổi lễ kỷ niệm, ông Bounchom Vongphet, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Quốc gia Lào đã ôn lại quá trình hình thành và phát triển của đài.

Đài Truyền hình Quốc gia Lào được thành lập và phát sóng chính thức ngày 01/12/1983. Thời gian đầu, đài chỉ có 15 cán bộ, biên tập viên và kỹ thuật viên, mỗi tuần phát sóng ba ngày với thời lượng ba tiếng đồng hồ/ngày, máy móc, thiết bị còn lạc hậu, diện phủ sóng chỉ được một phần diện tích của thủ đô Viêng Chăn.

Với sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của Đảng và Nhà nước Lào và sự giúp đỡ của các nước, đến nay đài đã có bước phát triển vững mạnh. Đội ngũ cán bộ, nhân viên của đài đã lên đến 241 người, trong đó có 69 phóng viên, biên tập viên, 55 cán bộ sản xuất chương trình và 70 cán bộ kỹ thuật.

Đài đã sản xuất được nhiều chương trình đa dạng và phong phú thông qua nhiều kênh, trong đó có những kênh phát sóng 24/24, đáp ứng nhu cầu của người xem, hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Đảng và Nhà nước Lào giao phó.

Nhân dịp này, nhiều đơn vị và cá nhân của Đài Truyền hình Quốc gia Lào đã được nhận nhiều huân, huy chương các loại của Nhà nước Lào và Huân chương Độc lập hạng Ba cùng nhiều huân chương, huy chương hữu nghị của Nhà nước Việt Nam.

Đài Truyền hình Việt Nam đã tặng Đài Truyền hình Quốc gia Lào 100.000USD để đầu tư nâng cấp trang thiết bị, nâng cao chất lượng phát sóng phục vụ nhân dân ngày một tốt hơn, góp phần thiết thực vun đắp quan hệ giữa hai nước./.

Theo vietnamplus.vn


Bài viết liên quan