Top

Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Hạt Kiểm lâm Vĩnh Linh

Ngày đăng: 03-06-2014, 9:32 am

Nghiaphat.vn - Ngày 30/5/2014, Hạt Kiểm lâm Vĩnh Linh đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm thành lập 10/6 (1974-2014). Tham dự có đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Chi cục Kiểm lâm tỉnh, lãnh đạo huyện Vĩnh Linh, cán bộ kiểm lâm qua các thời kỳ trên địa bàn.

Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Hạt Kiểm lâm Vĩnh Linh

Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Hạt Kiểm lâm Vĩnh Linh

Trãi qua 40 năm xây dựng và trưởng thành, lực lượng kiểm lâm Vĩnh Linh đã luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nổ lực khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quản lý, bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn.

Vĩnh Linh là địa phương có diện tích rừng tự nhiên và rừng trồng khá lớn với trên 30 ngàn hécta. Rừng tập trung chủ yếu ở khu vực miền núi, vùng sâu vùng xa, địa hình phức tạp nên công tác quản lý và bảo vệ rừng gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, bằng các giải pháp mang tính đồng bộ, sát đúng với tình hình thực tiển ở từng địa phương có rừng, Hạt Kiểm lâm Vĩnh Linh đã thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ và phát triển rừng một cách hiệu quả. Các hương ước, quy ước bảo vệ rừng được các địa phương và người dân hưởng ứng, tham gia tích cực. Đặc biệt, nhờ chú trọng công tác tuyên truyền nên ý thức của người dân đã được nâng cao rõ rệt trong công tác bảo vệ rừng, góp phần cùng lực lượng kiểm lâm Vĩnh Linh kịp thời phát hiện và ngăn chặn hiệu quả các vụ việc xâm hại đến nguồn tài nguyên rừng. Nhiều năm liền trên địa bàn không xãy ra hiện tượng rừng bị cháy. Nhờ tăng cường bám sát địa bàn, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng, hạt kiểm lâm Vĩnh Linh đã kịp thời bắt giữ và xử lý nhiều vụ khai thác, vận chuyển gỗ, lâm sản trái phép. Bên cạnh công tác quản lý và bảo vệ rừng, Hạt kiểm lâm Vĩnh Linh còn chú trọng công tác phát triển vốn rừng, diện tích rừng trồng mới hàng năm luôn đạt và vượt kế hoạch đề ra.

Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Hạt Kiểm lâm Vĩnh Linh

Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Hạt Kiểm lâm Vĩnh Linh

Với những thành tích nổi bật trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, Hạt Kiểm lâm Vĩnh Linh vinh dự được Đảng và Nhà nước phong tặng nhiều danh hiệu cao quý. Đặc biệt năm 2011, Hạt Kiểm lâm Vĩnh Linh được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba. Nhân dịp này, UBND tỉnh, Sở NN&PTNT, UBND huyện Vĩnh Linh đã trao tặng bằng khen và giấy khen cho nhiều tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn.

Theo https://vinhlinhquangtri.gov.vn


Bài viết liên quan