Top

Lễ kỷ niệm 45 năm Chiến thắng Khe Sanh, giải phóng Hướng Hóa

Ngày đăng: 08-07-2013, 4:17 am

Chiều 7.7, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Hướng Hóa đã tổ chức lễ kỷ niệm 45 năm Chiến thắng Khe Sanh – giải phóng hoàn toàn huyện Hướng Hóa. Đây là sự kiện chính trị quan trọng nhằm ôn lại những trang sử vẻ vang của dân tộc, của quê hương.

Lễ kỷ niệm 45 năm Chiến thắng Khe Sanh

Lễ kỷ niệm 45 năm Chiến thắng Khe Sanh

Địa danh Khe Sanh trong chiến tranh từng được ví như “Điện Biên Phủ thứ hai” và gây bao nỗi kinh hoàng cho quân Mỹ. Sau 45 năm kể từ ngày giải phóng, từ bãi chiến trường hoang tàn đổ nát, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc ở huyện nhà đã đoàn kết để xây dựng quê hương và đã đạt được những thành tựu quan trọng trên nhiều lĩnh vực. Đồng chí Hồ Thị Lệ Hà - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy Hướng Hóa - cho biết: “Đời sống nhân dân được cải thiện đáng kể, các hoạt động văn hóa, giáo dục, y tế và các chính sách xã hội được chú trọng. Mục tiêu của huyện sẽ phấn đấu sớm trở thành huyện miền núi kiểu mẫu”.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Hữu Phúc - UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Trị - biểu dương những kết quả huyện miền núi Hướng Hóa đã đạt được sau 45 năm giải phóng. Đồng chí cũng mong muốn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Hướng Hóa phát huy hơn nữa tinh thần cách mạng, phát huy nội lực, tập trung cao nhất cho nhiệm vụ phát triển kinh tế và giải quyết các vấn đề xã hội bức xúc. “Thành công lớn nhất của huyện miền núi Hướng Hóa là đã bước đầu khơi dậy và làm bừng nở các nguồn lực để xây dựng quê hương. Những khó khăn, thử thách ban đầu đã vượt qua và tận thấy một thị trấn Khe Sanh, một khu kinh tế thương mại đặc biệt Lao Bảo sôi động của ngày hôm nay...” - đồng chí Lê Hữu Phúc nhấn mạnh.

Theo laodong.com.vn


Bài viết liên quan