Top

Lễ kỷ niệm 45 năm thành lập huyện Ba Vì

Ngày đăng: 24-07-2013, 6:33 am

Lễ kỷ niệm được mở đầu bằng màn sử thi hào hùng và phóng sự tài liệu phản ánh lịch sử xây dựng, đấu tranh và phát triển của huyện Ba Vì.

Lễ kỷ niệm 45 năm thành lập huyện Ba Vì

Lễ kỷ niệm 45 năm thành lập huyện Ba Vì

Huyện Ba Vì của chúng ta là vùng đất hội tụ nhiều tiềm năng, có địa hình đa dạng, có bề dày lịch sử văn hóa, mỗi người dân đều cần cù lao động, đoàn kết, kiên cường trong bảo vệ quê hương, trong lao động sản xuất. Được tách ra từ ba huyện Quảng Oai- Tùng Thiện - Bất Bạt ngày 26/7/1968 với tên gọi Ba Vì, trải qua 45 năm Ba Vì luôn thấu suốt quan điểm lãnh đạo của Đảng, trong bảo vệ tổ quốc, hàng vạn người đã hăng hái lên đường bảo vệ Tổ quốc, đã có 4.662 người con yêu quý của Ba Vì đã anh dũng hy sinh, cống hiến tuổi thanh xuân của mình cho Tổ quốc, 3.450 đồng chí để để lại một phần xương máu của mình trên chiến trường; 223 Bà mẹ được phong tặng danh hiệu “mẹ Việt Nam anh hùng” ghi nhận những đóng góp của cán bộ, nhân dân Nhà nước đã trao tặng 29.400 huân, huy chương các hạng và nhiều bằng khen của các cấp, các ngành tặng thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong kháng chiến.

Lễ kỷ niệm 45 năm thành lập huyện Ba Vì

Lễ kỷ niệm 45 năm thành lập huyện Ba Vì

Bước vào thời kỳ hòa bình, đổi mới đất nước phát huy thế mạnh của địa phương huyện Ba Vì luôn hoàn thành vươt mức các chỉ tiêu phát triển kinh tế, đưa đời sống của người dân ngày càng tăng cao, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân năm đạt 15%, nhóm ngành du lịch, dịch vụ trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, sản xuất nông, lâm nghiệp có sự chuyển biến tích cực, sản xuất CN-TTCN được tập trung chỉ đạo, thu hút các DN vào đầu tư, phát triển, toàn huyện tập trung thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới.

Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể luôn được chính quyền các cấp quan tâm chỉ đạo, thực hiện; an ninh quốc phòng, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Trong xây dựng và phát triển kinh tế- xã hội, Đảng và Nhà nước đã trao tặng Huân chương lao động, bằng khen và nhiều cờ thi đua cho các tập thể và cá nhân. Vinh dự và tự hào hơn nữa cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Ba Vì, nhân dịp kỷ niệm 45 năm thành lập, Chủ tịch nước đã ký Quyết định số 1510 tặng thưởng Huân chương độc lập hạng ba về thành tích xuất sắc trong 5 năm qua của huyện đã góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ tổ quốc.

Lễ kỷ niệm 45 năm thành lập huyện Ba Vì

Lễ kỷ niệm 45 năm thành lập huyện Ba Vì 

Nhìn lại chặng đường 45 năm với những kết quả và phần thưởng cao quý mà Đảng và Nhà nước trao tặng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Ba Vì thêm tự hào và tin tưởng vào tương lai tiếp tục phát huy truyền thống quê hương anh hùng, kiên cường cách mạng, năng động trong phát triển kinh tế- xã hội, với tinh thần đoàn kết- đổi mới- sáng tạo- chủ động sẽ tiếp tục xây dựng quê hương Ba Vì ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

Theo hanoi.gov.vn


Bài viết liên quan