Top

Lễ kỷ niệm 49 năm ngày truyền thống ngành Giá

Ngày đăng: 05-04-2014, 5:36 am

Nghiaphat.vn - Chiều nay, 4-4, Cục Quản lý giá Bộ Tài chính tổ chức Lễ kỷ niệm 49 năm ngày truyền thống ngành Giá (6/4/1965 - 6/4/2014).

Lễ kỷ niệm 49 năm ngày truyền thống ngành Giá

Lễ kỷ niệm 49 năm ngày truyền thống ngành Giá

Vụ trưởng Vụ Thi đua khen thưởng- Bộ Tài chính Nguyễn Hồng Minh thừa ủy quyền trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thế và các cá nhân Cục Quản lý Giá.

Phát biểu tại buổi lễ, Cục trưởng Cục Quản lý giá Nguyễn Anh Tuấn đã điểm lại những kết quả nổi bật của ngành Giá trong năm 2013 và 49 năm qua.

Cục trưởng Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh, kết quả hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2013 và trong 49 năm qua thể hiện sự phấn đấu tích cực của cán bộ, công chức toàn Ngành; sự phối kết hợp và hỗ trợ có hiệu quả của các bộ, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp; sự Lãnh đạo chỉ đạo sát sao của Chính phủ, của Lãnh đạo Bộ Tài chính. Đây chính là những điều kiện thuận lợi giúp ngành Tài chính tiếp tục vững tin bước tiếp chặng đường những năm tiếp theo.

Bước sang năm 2014, ngành Giá sẽ phải đối mặt với những khó khăn, thách thức mới; toàn Ngành - theo chức năng, nhiệm vụ được giao - đang tích cực góp sức cùng cả hệ thống chính trị phấn đấu thực hiện quyết liệt Nghị quyết số 01/NQ-CP của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu chỉ đạo điều hành thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2014.

Trong đó tập trung vào các nhiệm vụ: tiếp tục đẩy nhanh tiến độ xây dựng các Thông tư để triển khai Luật Giá; tiếp tục tuyên truyền, phổ biến và tổ chức triển khai có hiệu quả Luật Giá và các văn bản dưới Luật; tích cực thực hiện cơ chế giá thị trường, khuyến khích cạnh tranh về giá, áp dụng các biện pháp Bình ổn giá theo quy định của pháp luật; theo dõi sát diễn biến cung cầu, giá cả thị trường trong nước và quốc tế, làm tốt công tác thu thập, xử lý, phân tích và dự báo thông tin giá cả thị trường để kịp thời đề xuất các giải pháp bình ổn giá, kiềm chế lạm phát theo quy định của pháp luật; thực hiện và quản lý hoạt động thẩm định giá; kiện toàn và tăng cường kiểm tra, thanh tra chuyên ngành việc chấp hành pháp luật về giá...

Đặc biệt, Cục trưởng Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh, trong năm nay, ngành Giá sẽ phối hợp chặt chẽ hơn nữa với cơ quan thông tấn, báo chí, các báo ngành Tài chính, Cổng thông tin điện tử của Bộ Tài chính, kịp thời và thường xuyên thông tin tuyên truyền, giải thích về cơ chế, chính sách và công tác quản lý, điều hành về giá, tới các tầng lớp nhân dân và doanh nghiệp, tạo đồng thuận trong xã hội khi điều hành giá các mặt hàng nhạy cảm có ảnh hưởng đến tâm lý người dân.

Tại buổi lễ kỷ niệm, các đồng chí nguyên là Lãnh đạo Bộ Tài chính, Lãnh đạo Ban Vật giá Chính phủ và các cán bộ hưu trí của Cục Quản lý giá đã ôn lại những kỷ niệm, truyền thống 49 năm qua của ngành Giá.

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ đã tặng Bằng khen cho 4 tập thể và 2 cá nhân thuộc Cục Quản lý giá- Bộ Tài chính.

Theo https://www.baomoi.com


Bài viết liên quan