Top

Lễ kỷ niệm 5 năm ngày thành lập Báo điện tử Vietnam Plus

Ngày đăng: 14-11-2013, 8:39 am

 Ngày 13/11, Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN), Báo Điện tử Vietnam Plus (vietnamplus.vn) đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 5 năm ngày thành lập Báo điện tử Vietnam Plus; đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba; ra mắt giao diện mới với nhiều tính năng hấp dẫn.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi lẵng hoa chúc mừng.

Đến dự và chúc mừng tập thể cán bộ, biên tập viên, phóng viên báo Vietnam Plus có Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son; Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Thế Kỷ, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hà Minh Huệ, đại diện lãnh đạo nhiều Bộ, ban, ngành, cơ quan báo chí Trung ương; lãnh đạo Thông tấn xã Việt Nam qua các thời kỳ, cùng đông đảo các đồng nghiệp trong và ngoài cơ quan TTXVN.

Thừa ủy quyền Chủ tịch nước, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trao tặng cán bộ, biên tập viên, phóng viên báo Vietnam Plus Huân chương Lao động hạng Ba, ghi nhận thành tích xuất sắc 5 năm qua

Lễ kỷ niệm 5 năm ngày thành lập Báo điện tử Vietnam Plus

Lễ kỷ niệm 5 năm ngày thành lập Báo điện tử Vietnam Plus

Thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhiệt liệt chúc mừng cán bộ, phóng viên, biên tập viên báo Vietnam Plus nhân ngày vui lễ kỷ niệm 5 năm thành lập; Chúc TTXVN vươn lên, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được Đảng, Nhà nước giao, là cơ quan thông tin chiến lược, kênh thông tin chính thống của Đảng, Nhà nước; là công cụ, vũ khí sắc bén trên mặt trận tư tưởng, văn hóa, ... Báo Vietnam Plus và TTXVN hãy luôn đưa đến độc giả những thông tin mới nhất, chất lượng nhất.

Phó Thủ tướng khẳng định những thành tích xuất sắc của đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên TTXVN trong gần 70 năm đồng hành cùng dân tộc trong các cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay. Phó Thủ tướng biểu dương sự năng động và tiên phong của những người làm báo TTXVN trong việc nắm bắt, tiếp thu và ứng dụng những thành tựu mới của khoa học và công nghệ vào hoạt động thông tin báo chí. Sự chủ động, linh hoạt trong chỉ đạo các cơ quan thường trú TTXVN ở trong nước và nước ngoài cũng như các đơn vị báo chí trong ngành đã góp phần tích cực phục vụ sự chỉ đạo, điều hành công tác của Đảng, Chính phủ.

Ra đời chỉ 5 năm, báo điện tử của TTXVN “Vietnam Plus” đã nhanh chóng trở thành địa chỉ truy cập hàng đầu trong các tờ báo điện tử chính thống của cả nước. Đó là một thành công lớn, là niềm tự hào mà những người làm báo Vietnam Plus cũng như những cán bộ, phóng viên, biên tập viên của TTXVN cần phát huy. Những sản phẩm thông tin độc đáo như ứng dụng tin tức Vietnam Plus Mobile, website giới thiệu Thăng Long - Hà Nội bằng 5 ngữ, trang web vietkieu.info... là những dự án thông tin tốt, cần được phát huy trong thời gian tới.

Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ luôn dành cho TTXVN và báo Điện tử Vietnam Plus. TTXVN sẽ luôn phấn đấu để xây dựng và phát triển cơ quan xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân.

Tổng Giám đốc TTXVN nhấn mạnh: Những kết quả ban đầu Báo Vietnam Plus đạt được là minh chứng thuyết phục cho quyết định đúng đắn của Ban lãnh đạo TTXVN trong chiến lược thông tin lâu dài, chú trọng phát triển báo điện tử và báo chí di động. 5 năm qua,Vietnam Plus không chỉ xác định đúng và hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ của tờ báo điện tử chính thức thuộc Hãng Thông tấn Quốc gia; đặt nhiệm vụ tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước lên trên hết mà còn không ngừng cải tiến phương thức tác nghiệp, văn phong báo chí, ứng dụng công nghệ hiện đại để thông tin hấp dẫn tới độc giả. Vietnam Plus đã góp phần quan trọng khẳng định và nâng tầm thương hiệu TTXVN.

Tổng Biên tập báo Vietnam Plus Lê Quốc Minh đã giới thiệu giao diện mới của tờ báo với thiết kế theo xu hướng hiện đại của báo chí thế giới, phù hợp với nhiều loại hình thiết bị; đặc biệt, hỗ trợ các màn hình cảm ứng như máy tính bảng và điện thoại di động.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Thế Kỷ, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hà Minh Huệ, Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi và Tổng Biên tập Báo Vietnam Plus Lê Quốc Minh đã ấn nút ra mắt giao diện mới của Vietnam Plus.

Theo thethaovanhoa.vn