Top

Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Công ty CP than Vàng Danh

Ngày đăng: 16-06-2014, 4:33 am

Nghiaphat.vn - Sáng 6/6, Công ty CP than Vàng Danh - Vinacomin đã tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập 6/6 (1964 - 2014).

Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Công ty CP than Vàng Danh

Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Công ty CP than Vàng Danh

Trong bài phát biểu của mình, Giám đốc Công ty CP than Vàng Danh Nguyễn Văn Trịnh khẳng định, trong suốt 50 năm qua, không thể kể hết biết bao nhiêu nhiệt huyết, mồ hôi cùng cả máu xương của lớp lớp những người thợ mỏ Vàng Danh đã hiến dâng cho sự nghiệp vừa làm than, vừa đánh giặc. Từ một mỏ than có sản lượng ban đầu 300.000 tấn, Than Vàng Danh liên tục bứt phá trên tất cả các lĩnh vực: đầu tư tập trung, hiện đại hóa đồng bộ công nghệ khai thác, không ngừng mở rộng sản xuất xuống sâu. Năm 2003, Than Vàng Danh là một trong số những mỏ hầm lò đầu tiên của TKV đạt mức 1 triệu tấn than; năm 2011, sản lượng than hầm lò của Than Vàng Danh tiếp tục tăng lên 3,5 triệu tấn than. Thống kê trong 50 năm qua, Công ty đã sản xuất được trên 42,7 triệu tấn than nguyên khai, đào được trên 570 km đường lò... Như vậy, đến nay Than Vàng Danh đang thực sự là doanh nghiệp cổ phần hóa vững chãi và là một trong những đơn vị sản xuất than hầm lò có sản lượng cao nhất ngành Than - Khoáng sản Việt Nam…

Với những thành tích đạt được, Công ty CP than Vàng Danh đã nhận được nhiều phần thưởng cao quý của Đảng và nhà nước như: Cờ thi đua luân lưu của Bác Hồ; Huân chương Độc lập hạng Ba, hạng Nhì; hai Huân chương kháng chiến hạng 2; 16 Huân chương Lao động các hạng và Cờ thi đua của Chính phủ, của Tổng LĐLĐ Việt Nam, TW Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; nhiều cờ thi đua, bằng khen, giấy khen của các cấp, ngành, cúp sao vàng về chất lượng than do tổ chức thương mại quốc tế trao tặng. Đặc biệt, năm 2003, Công ty than Vàng Danh đã vinh dự được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu “Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới”.

Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Công ty CP than Vàng Danh

Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Công ty CP than Vàng Danh

Tại lễ kỷ niệm, Tổng giám đốc Tập đoàn Lê Minh Chuẩn đã có bài phát biểu đầy tâm huyết, xúc động bởi ông cũng đã có nhiều năm gắn bó với mỏ Than Vàng Danh với không ít những kỷ niệm thời chui lò, những trăn trở với tư cách của cán bộ kỹ thuật… Ghi nhận và đánh giá cao những kết quả Than Vàng Danh đã đạt được, Tổng Giám đốc bày tỏ tin tưởng Công ty CP than Vàng Danh sẽ tiếp tục phát huy với những thành tích mới, hoàn thành kế hoạch, nhiệm vụ SXKD cùng với Tập đoàn đáp ứng nhu cầu than cho nền kinh tế quốc dân. Tổng Giám đốc cũng nhấn mạnh, thời gian tới với Than Vàng Danh, thuận lợi và thách thức sẽ luôn song hành, do đó Than Vàng Danh phải có những giải pháp phù hợp, phải tiếp tục đẩy nhanh cơ giới hóa trong khai thác, đào lò để nâng cao năng suất lao động, phải tiếp tục tăng cường quản trị chi phí để hạ giá thành…

Nhân dịp này, Tập đoàn và Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam đã trao tặng tặng bằng khen và bức trướng kỷ niệm cho tập thể Công ty; đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh đã trao tặng bức trướng mang dòng chữ “Phát huy truyền thống đơn vị anh hùng, quyết tâm xây dựng Công ty phát triển bền vững” cho tập thể Công ty CP than Vàng Danh; đồng thời, Giám đốc Công ty cũng khen thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong thời gian qua./.

Theo https://www.vinacomin.vn


Bài viết liên quan