Top

Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Báo Hà Giang

Ngày đăng: 14-04-2014, 11:31 am

Nghiaphat.vn - Ngày 12-4, Báo Hà Giang tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập và ra số báo đầu (13-4-1964* 13-4- 2014) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Đến dự lễ kỷ niệm có lãnh đạo tỉnh Hà Giang, Hội Nhà báo Việt Nam; báo Đảng các tỉnh, thành phố.

Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Báo Hà Giang

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, lãnh đạo tỉnh Hà Giang trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Báo Hà Giang.

Ngày 13-4-1964, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Giang có Nghị quyết về việc nâng tờ Tin Hà Giang thành tờ Báo Hà Giang, đồng thời thành lập cơ quan Báo của Đảng bộ Đảng Lao động Việt Nam tỉnh Hà Giang. Ngay sau khi Nghị quyết được ban hành, báo Hà Giang số đầu tiên đã ra mắt bạn đọc và nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Trải qua 50 năm xây dựng và phát triển Báo Hà Giang đã trải qua các giai đoạn lịch sử, gắn với thực tiễn và nhiệm vụ chính trị của địa phương, đất nước. Với biết bao khó khăn của thời kỳ đầu thành lập, trải qua cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ cứu nước, cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc và gần 30 năm đổi mới từ 1986 đến nay, Báo Hà Giang luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng vào sự phát triển của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc nơi địa đầu Tổ quốc.

Qua từng bước phát triển, từ chỗ Báo Hà Giang phát hành 1 kỳ/tuần, với số lượng phát hành 700 tờ/kỳ, đến nay, Báo Hà Giang ra 4 kỳ/tuần với lượng phát hành từ 8.000 – 8.500 tờ/kỳ. Báo được phát hành tới tất cả các chi, đảng bộ cơ sở, các cơ quan, đơn vị, trường học, các xã, phường, thị trấn, tổ dân phố và thôn bản trong tỉnh. Báo Hà Giang hiện có các loại hình như: Báo Hà Giang thường kỳ, Báo Hà Giang Cực Bắc với hình thức chữ to, ảnh màu phục vụ đồng bào vùng cao. Năm 2007, Báo Hà Giang điện tử ra đời, không chỉ khẳng định sự vượt trội của loại hình báo chí mới mà còn khẳng định sự lớn mạnh của Tòa soạn Báo Hà Giang.

Với các loại hình báo chí đã và đang thực hiện, Báo Hà Giang đã trở thành một kênh thông tin quan trọng của tỉnh, là người bạn đồng hành của bạn đọc gần xa, của nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Với những thành tích đạt được, nhân dịp này Báo Hà Giang vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huâng chương Lao động hạng Nhất; được BCH Đảng bộ tỉnh Hà Giang trao tặng bức trướng mang dòng chữ: “Đổi mới, trí tuệ, hội nhập và phát triển, xứng đáng là vũ khí sắc bén của Đảng bộ trên mặt trận tư tưởng văn hóa”; các đồng chí trong Ban Biên tập và nhiều cán bộ, nhân viên Báo Hà Giang được tặng thưởng Huân chương Lao động, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và UBND tỉnh Hà Giang.

Theo https://baobacninh.com.vn