Top

Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập báo Sơn La

Ngày đăng: 04-01-2014, 8:36 am

Nghiaphat.vn - Ngày 3/1, tại TP Sơn La, Báo Sơn La đã tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm thành lập (3/1/1964 - 3/1/2014) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng ba. Lãnh đạo Báo Hoà Bình đã đến tặng hoa và chúc mừng.

Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập báo Sơn La

Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập báo Sơn La

50 năm qua, Báo Sơn La đã phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo, vượt qua mọi khó khăn thử thách, kế tục xứng đáng các tờ báo tiền thân “Suối Reo, Lắc Mướng” của chi bộ Nhà tù Sơn La những năm 40 của thế kỷ 20; thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị trên mặt trận thông tin tuyên truyền; làm tốt chức năng là cầu nối giữa Đảng với dân, dân với Đảng, thực sự là tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền, là diễn đàn tin cậy của nhân dân các dân tộc Sơn La.

Đến nay Báo Sơn La đã có 3 ấn phẩm đó là: Báo Sơn La thường kỳ 8 trang, in 4 màu trang 1 và 8, ra 4 kỳ/tuần, lượng phát hành trên 5.000 tờ/kỳ. Đặc biệt từ tháng 9/2013 đến nay lượng phát hành lên tới gần 8.500 tờ/kỳ; tờ Tin ảnh Sơn La xuất bản tháng 2 kỳ, in 4 màu phát hành 3.700 tờ/ kỳ tới các trưởng bản, Bí thư chi bộ các xã, bản vùng cao trong tỉnh. Báo Điện tử Sơn La được đầu tư, nâng cấp về phương tiện kỹ thuật, phòng thu âm, từng bước bắt nhập với quy trình công nghệ hiện đại thông qua việc đăng tải các Video clip với các phóng sự truyền hình phản ánh mọi mặt đời sống xã hội, đến nay số lượng người truy cập đạt trên 5 triệu lượt người.

50 năm xây dựng và phát triển Báo Sơn La đã vinh dự được Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Tỉnh ủy, UBND tỉnh trao tặng nhiều phần thưởng cao quý: 1 Huân chương Độc lập hạng ba, 1 Huân chương Lao động hạng nhất. 1 Huân chương Lao động hạng nhì, 6 Huân chương Lao động hạng ba cho tập thể và các cá nhân. 12 bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể và cá nhân. Bộ Quốc phòng tặng cờ đơn vị xuất sắc về tuyên truyền quốc phòng và lực lượng vũ trang. Nhiều năm được UBND tỉnh Sơn La tặng cờ thi đua xuất sắc. Hàng trăm lượt tập thể và cá nhân được Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Sơn La tặng bằng khen. Nhiều cá nhân được tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp báo chí" và bằng khen của các bộ, ngành.

Được uỷ quyền của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Hoàng Văn Chất, Phó Bí thư TT Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La trao tặng Huân chương Độc Lập hạng ba cho Báo Sơn La; trao Huân chương Lao động hạng ba cho nhà báo Nguyễn Đắc Tĩnh (TBT Báo Sơn La), nhà báo Lê Huy Nghĩa (Phó TBT Báo Sơn La); trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 1 tập thể và 1 cá nhân có thành tích xuất sắc. Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La đã tặng bằng khen cho 8 cá nhân có thành tích trong thời gian qua.

Theo baohoabinh.com.vn


Bài viết liên quan