Top

Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh

Ngày đăng: 07-09-2013, 9:37 am

Tại buổi gặp mặt báo chí hôm 4/9, ông Phạm Minh Chính, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh cho biết, tỉnh này sẽ tổ chức chương trình kỷ niệm 50 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963 – 30/10/2013) một cách trọng thể với nhiều chương trình, nội dung hấp dẫn.

Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh

Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh

Lễ kỷ niệm sẽ tập trung nói về truyền thống lịch sử văn hóa của tỉnh, những thành tựu đạt được trong 50 năm qua; phản ánh cái nôi của giai cấp công nhân với kỷ luật đồng tâm; đánh giá ghi nhận các thành tích của các thế hệ đi trước; phân tích kỹ lưỡng và sâu sắc hơn quá trình lịch sử và đóng góp của tỉnh Quảng Ninh đối với đất nước.

Ông Chính cũng cho hay, hiện Quảng Ninh đang đẩy mạnh thực hiện đề án “Xây dựng Khu hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn”. Đây là huyện đảo có tiềm năng đặc biệt, nhưng cơ sở hạ tầng còn nhiều khó khăn, cần sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ địa phương, bộ, ngành, Trung ương và toàn thể nhân dân. Nếu thực hiện thành công, mô hình kinh tế này sẽ là động lực giúp Quảng Ninh tiến mạnh đến mục tiêu CNH-HĐH.

Trong 8 tháng đầu năm, tình hình KT-XH của Quảng Ninh được ổn định, giữ vững, công nghiệp, du lịch, dịch vụ có bước phát triển; thu ngân sách toản tỉnh đạt xấp xỉ 21 nghìn tỷ đồng, thu hút 5,8 triệu lượt khách du lịch đến với tỉnh; nhiều dự án lớn đang được triển khai như: cải tạo, nâng cấp quốc lộ 18A đoạn Hạ Long-Uông Bí; đưa điện lưới ra đảo Cô Tô...

Thời gian tới, tỉnh tập trung thực hiện 9 nhiệm vụ, tập trung vào việc ứng dụng và chuyển giao KHCN vào sản xuất; quan tâm xây dựng NTM..

Theo kientrucvietnam.org.vn


Bài viết liên quan