Top

Lễ kỷ niệm 53 năm Chiến thắng Hiron

Ngày đăng: 21-04-2014, 9:53 am

Nghiaphat.vn - Buổi họp mặt ôn lại sự kiện lịch sử cách đây 53 năm của nhân dân Cuba buộc Hoa Kỳ phải công nhận thất bại quân sự

Lễ kỷ niệm 53 năm Chiến thắng Hiron

Lễ kỷ niệm 53 năm Chiến thắng Hiron

Sáng nay (18/4), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP HCM tổ chức lễ kỷ niệm 53 năm Chiến thắng Hiron (19/4/1961 – 19/4/2014) với sự tham dự của các chuyên gia, cộng đồng người Cuba đang sinh sống, làm việc tại thành phố và các tỉnh lân cận.

Buổi họp mặt nhằm ôn lại sự kiện lịch sử quan trọng cách đây 53 năm của nhân dân Cuba và cả thế giới khi lần đầu tiên Hợp chủng quốc Hoa Kỳ phải công nhận thất bại quân sự trong cuộc xâm lược chống nhân dân Cuba. Ngày 17/4/1961, 1.500 lính đánh thuê do Mỹ chỉ huy đã ồ ạt đổ bộ và tấn công bãi biển Hiron nhằm tiêu diệt cách mạng Cuba.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng tư lệnh Fidel Castro, nhân dân Cuba với tinh thần chiến đấu kiên cường đã đứng lên đấu tranh chống quân xâm lược, và chỉ 2 ngày sau đã chiếm được vị trí cuối cùng của địch, góp phần đưa cách mạng Cuba giành thắng lợi, đưa đất nước Cuba tiến lên con đường xã hội chủ nghĩa.

Việt Nam và Cuba là hai nước có mối quan hệ hữu nghị gắn bó từ trong đấu tranh giành độc lập tự do của cả hai dân tộc, cùng nhau vượt qua nhiều khó khăn thử thách.

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Bernabe Garcia Valido, Tổng lãnh sự Cuba tại TP HCM nói: “Cuba là một dân tộc trong sáng, lạc quan và có tình đoàn kết với những ai vì lý tưởng chính nghĩa, vì hòa bình, tự do. Từ trái tim mình, chúng tôi luôn ghi nhớ sự giúp đỡ chí tình của nhân dân Việt Nam đối với Cuba trong suốt thời gian qua và tin rằng tình hữu nghị giữa hai nước ngày càng keo sơn, gắn bó”./.

Theo https://vov.vn