Top

Lễ kỷ niệm 53 năm ngày Quốc khánh Kuwait

Ngày đăng: 28-02-2014, 5:14 pm

Nghiaphat.vn - Tối qua, tại Khách sạn Park Hyatt TP.HCM đã diễn ra lễ kỷ niệm 53 năm ngày Quốc khánh và 23 năm ngày giải phóng của Nhà nước Kuwait do Tổng lãnh sự quán Kuwait tại TP.HCM tổ chức.

Lễ kỷ niệm 53 năm ngày Quốc khánh Kuwait

Lễ kỷ niệm 53 năm ngày Quốc khánh Kuwait

Tại buổi lễ kỷ niệm, ngài Tổng lãnh sự Cô-Oét tại TP.HCM đã bày tỏ lòng cảm ơn Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã ủng hộ sự nghiệp đấu tranh, xây dựng và phát triển đất nước Cô-Oét trong hàng chục năm qua. Sau 38 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, Việt Nam và Cô-Oét đã ký kết, hợp tác trên nhiều lĩnh vực và đã đạt được nhiều thành tựu to lớn, giá trị trao đổi thương mại đạt gần 750 triệu dollards trong năm 2013 và có triển vọng gia tăng vượt qua 1 tỉ dollards trong thời gian tới, nhất là khi Liên hợp Lọc hóa dầu Nghị Sơn, một điển hình về đầu tư Cô-Oét tại Việt Nam đi vào hoạt động.

Tổng lãnh sự mong muốn lãnh đạo chính quyền và doanh nghiệp thành phố sẽ tiếp tục thúc đẩy, tìm hiểu đầu tư và giới thiệu sản phẩm của mình tại các cuộc triển lãm, hội chợ thương mại tại Cô-Oét, nhằm gia tăng lưu lượng hoàng hóa vào thị trường của hai nước.

Lãnh đạo TP.HCM đã ghi nhận sự hợp tác và giúp đỡ có hiệu quả của Nhà nước Cô-Oét đối với những hoạt động giao lưu văn hóa và từ thiện xã hội tại Việt Nam, đồng thời sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Tổng Lãnh sự quán Cô-Oét tại TP.HCM triển khai nhiều họat động có ý nghĩa, thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước ngày càng bền chặt./.

Theo https://www.vtv9.com.vn