Top

Lễ kỷ niệm 59 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

Ngày đăng: 12-10-2013, 2:15 pm

Ngày 10.10, HĐND, UBND, UBMTTQ TP.Hà Nội đã tổ chức lễ kỷ niệm 59 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10.10.1954 - 10.10.2013), biểu dương điển hình trong “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, biểu dương người tốt việc tốt và trao tặng danh hiệu “Công dân Thủ đô ưu tú 2013” .

Sau nghi thức chào cờ, các đại biểu đã dành 1 phút tưởng niệm cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp vừa qua đời.

Lễ kỷ niệm 59 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

Lễ kỷ niệm 59 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thế Thảo đã ôn lại lịch sử cách mạng hào hùng của thủ đô những ngày tháng chiến đấu, giải phóng Hà Nội. Sau 59 năm, Hà Nội đã trở thành một đô thị lớn ngày càng khang trang, hiện đại. Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh: “1.084 tập thể, cá nhân được vinh danh tại lễ kỷ niệm, biểu dương của TP hôm nay chính là những đại diện sống động cho các tấm gương tiêu biểu trên mọi lĩnh vực của thủ đô. Họ đã thể hiện tinh thần yêu nước, quyết tâm làm giàu cho đất nước, góp phần khơi dậy, nhân lên những mặt tích cực trong mỗi con người”.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch Nước Nguyễn Thị Doan đã chúc mừng, biểu dương 1.084 cá nhân, tập thể được tôn vinh. Theo Phó Chủ tịch Nước, việc duy trì phong trào Người tốt, việc tốt và sáng kiến vinh danh “Công dân thủ đô ưu tú” đã góp phần mang đến cho Hà Nội những thành công mới, khí thế mới để thủ đô ngày càng phát triển. Những tấm gương được vinh danh hôm nay đều rất bình dị, nhưng công việc của họ rất đỗi cao quý bởi sự vô tư, trong sáng, hết lòng phục vụ nhân dân, xã hội...

Theo laodong.com.vn