Top

Lễ kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ tại Ba Đình

Ngày đăng: 21-04-2014, 10:00 am

Nghiaphat.vn - Ngày 18-4, tại Hà Nội, Quận ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ quận Ba Đình long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7-5-1954/7-5-2014) và gặp mặt cán bộ, chiến sĩ đã trực tiếp chiến đấu trong Chiến dịch Điện Biên Phủ đang cư trú trên địa bàn quận. Trong buổi lễ các cựu binh đã ôn lại những truyền thống hào hùng chống giặc ngoại xâm của dân tộc, đồng thời ghi nhận và tri ân những đóng góp và sự hy sinh cao cả của các thế hệ đi trước vì sự nghiệp giải phóng dân tộc trong đó có cán bộ, chiến sĩ đã trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ.

Lễ kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ tại Ba Đình

Đông đảo các đại biểu và cựu chiến binh tham dự lễ kỷ niệm.

Tham dự buổi lễ kỷ niệm có các đồng chí đại diện UBND TP Hà Nội; các sở, ban, ngành của Hà Nội, đại diện Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, các đồng chí lãnh đạo chỉ huy quận Ba Đình, Ban chỉ huy quân sự quận. Đặc biệt tham dự lễ kỷ niệm có hơn 400 đồng chí nguyên là cán bộ, chiến sĩ trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954.

Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm, đồng chí Đỗ Viết Bình, Phó bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Ba Đình, đã nêu bật ý nghĩa của chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, một trong những chiến công chói lọi trong lịch sử đấu tranh chống ngoại xâm của dân tộc Việt Nam thế kỷ 20. Chiến thắng Điện Biên Phủ mang tầm vóc thời đại, có ý nghĩa to lớn; là sự kết tinh của nhiều nhân tố, trong đó, quan trọng nhất là sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh; của chủ nghĩa yêu nước, tinh thần cách mạng, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, bản lĩnh và trí tuệ Việt Nam, của ý chí quyết chiến, quyết thắng và sức mạnh của Quân đội nhân dân, lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam.

Lễ kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ tại Ba Đình

Các bác cựu chiến binh đến dự lễ kỷ niệm.

Tại buổi lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Văn Cừ, cựu chiến binh phường Điện Biên, nguyên là Chính trị viên đại đội thuộc Đại đoàn Quân tiên phong (nay là Sư đoàn 308, Quân đoàn 1) đã nêu bật ý nghĩa của Chiến thắng Điện Biên Phủ: Chúng tôi một thời trai trẻ vinh dự được tham gia Chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ, hôm nay có mặt dự lễ kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ vô cùng xúc động, tự hào nhớ về những ngày tháng hào hùng “khoét núi ngủ hầm; kéo pháo vào, kéo pháo ra, bao vây, đánh lấn; mưa dầm cơm vắt, chiến hào trộn bùn non”. Điện Biên Phủ đã trở thành sức mạnh, niềm tin của dân tộc Việt Nam anh hùng, Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng.

Theo https://www.qdnd.vn


Bài viết liên quan