Top

Lễ kỷ niệm 60 năm ngày ra số đầu tiên Báo Thiếu niên Tiền phong

Ngày đăng: 02-06-2014, 7:10 pm

Nghiaphat.vn - Sáng 30-5, tại Hà Nội, Báo Thiếu niên Tiền phong đã tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày ra số đầu tiên (1-6-1954 - 1-6-2014) và đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất vì thành tích năm năm 2009-2014.

Lễ kỷ niệm 60 năm ngày ra số đầu tiên Báo Thiếu niên Tiền phong

Lễ kỷ niệm 60 năm ngày ra số đầu tiên Báo Thiếu niên Tiền phong

Ngày 1-6-1954, cách đây 60 năm, từ chiến khu Việt Bắc (xóm Dõn, xã Thanh La - nay là xã Minh Thành, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang), Bác Hồ kính yêu đã ra chỉ thị trực tiếp về sự ra đời của Báo Thiếu niên Tiền phong, hướng tới độc giả là các cháu thiếu niên, nhi đồng.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, đồng chí Vũ Quang Vinh, Tổng Biên tập Báo Thiếu niên Tiền phong cho biết, trong 60 năm xây dựng và trưởng thành, Báo Thiếu niên Tiền phong đã thể hiện trách nhiệm cao trước thế hệ trẻ, đặc biệt là với các em ở lứa tuổi thiếu nhi. Không những vậy, Báo đã góp sức, chung tay với các bộ, ban, ngành liên quan, với các nhà trường phổ thông trên cả nước trong công cuộc đào tạo, giáo dục các em nhỏ trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên gương mẫu, cháu ngoan Bác Hồ, để sau này là những công dân tốt cho xã hội.

Bên cạnh những hoạt động giáo dục truyền thống cách mạng của Đoàn, Đội, giáo dục nhân cách, đạo đức, lối sống của người Việt Nam, Báo Thiếu niên Tiền phong còn chú trọng tới hoạt động xã hội, góp phần giúp các em nhỏ có thêm kiến thức, kỹ năng sống ngoài nhà trường.

Tiêu biểu trong số những hoạt động xã hội đó là Quỹ học bổng Vừ A Dính, một quỹ từ thiện dành riêng cho các em học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số; các dự án “Mở đường đến tương lai”, “Ươm mầm tương lai”, “Chắp cánh ước mơ”, nhằm hỗ trợ đầy đủ hơn cho các em học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn...

Tại buổi lễ, đồng chí Tổng Biên tập Báo Thiếu niên Tiền Phong Vũ Quang Vinh đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng nhất; đồng chí Phó Tổng Biên tập Phạm Huy Thuấn được tặng Huân chương Lao động hạng nhì; năm đồng chí khác được tặng Bằng khen Thủ tướng Chính phủ.

Cũng trong dịp này, T.Ư Đoàn đã trao tặng Báo Thiếu niên Tiền phong 88 Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” và 50 Bằng khen cho những cán bộ, phóng viên, cộng tác viên có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp chăm sóc, giáo dục thiếu nhi.

Theo https://www.baomoi.com


Bài viết liên quan