Top

Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập xã Quỳnh Tam

Ngày đăng: 26-05-2014, 9:40 am

Nghiaphat.vn - Sáng ngày 25/5, xã Quỳnh Tam, huyện Quỳnh Lưu đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập xã (25/5/1954 - 25/5/2014).

Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập xã Quỳnh Tam

Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập xã Quỳnh Tam

Theo chủ trương của huyện, ngày 25/5/1954, xã Quỳnh Tam được tách ra từ xã Tam Xuân, ngoài ra xã Quỳnh Tam còn nhập thêm làng Quang Phong của huyện Diễn Châu và làng Nghĩa Môn của huyện Yên Thành.

Lúc bấy giờ xã Quỳnh Tam gồm 6 chòm là Xuân Thọ, Nghĩa Môn, Đồng Mủng, Đồng Hồ, Đồng Lầy và Quang Tịnh. Từ đây, tỉnh và huyện đã có nhiều chủ trương đưa thanh niên và các hộ gia đình ở các xã vùng Bãi Ngang lên làm kinh tế mới, nhằm khai phá vùng đất thung lũng hoang vu giáp ranh giữa 3 huyện Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Yên Thành để xây dựng vùng nông trang Cù Chính Lan, khai phá động khe Trai, Hóc Bứa, Vũng Cò Ma…Trải qua các cuộc kháng chiến, xã Quỳnh Tam đã có nhiều người con địa phương lên đường bảo vệ Tổ quốc, xã có 82 liệt sỹ, 85 thương bệnh binh và có 3 bà mẹ được Nhà nước phong tặng danh hiệu "Bà mẹ Việt Nam anh hùng".

Năm 1981, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ra quyết định chia tách xã Quỳnh Tam thành 2 xã là Quỳnh Tam và Tân Sơn. Bước vào thời kỳ đổi mới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Quỳnh Tam đã không ngừng phát huy truyền thống quý báu của các thế hệ cha ông đi trước để ra sức phấn đấu xây dựng quê hương ngày càng vững mạnh. Tốc độ phát triển kinh tế đạt 12%, thu ngân sách đạt trên 5 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người đạt 18,5 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo còn 9,4%. Đảng bộ nhiều năm liền đạt trong sạch vững mạnh, các đoàn thể chính trị luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Nhân dịp này, lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu đã trao tặng xã Quỳnh Tam bức trướng mang dòng chữ "Cán bộ và nhân dân xã Quỳnh Tam - 60 năm đoàn kết, xây dựng và phát triển."/.

Theo https://citinews.net


Bài viết liên quan