Top

Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập xã Thanh Tiên

Ngày đăng: 28-03-2014, 10:06 am

Nghiaphat.vn - Xã Thanh Tiên vừa long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập xã. Tới dự có các đ/c Lê Quang Đạt, TUV- Bí thư Huyện ủy, Lê Ngọc Hoa Tổng giám đốc Tổng Công ty xây dựng công trình Giao thông 4, đại diện các ban ngành cấp huyện, các xã trong vùng và đông đảo cán bộ nhân dân con em quê hương. Đặc biệt là có đại diện một doanh nghiệp Hà Lan đến dự lễ và tìm hiểu xúc tiến đầu tư.

Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập xã Thanh Tiên

Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập xã Thanh Tiên

Xã Thanh Tiên nằm ở vùng trung tâm huyện- là một trong những địa phương có truyền thống cách mạng. Từng bắt sống giặc lái Mỹ trong chiến tranh. Trong những năm đổi mới, cán bộ và nhân dân Thanh Tiên đã tiến lên vững chắc, là một trong 8 điểm chỉ đạo xây dựng NTM của huyện. Nét đáng chú ý nhất ở đây là việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, công trình phúc lợi, một trong những đơn vị dẫn đầu toàn huyện về làm giao thông nông thôn, xây dựng kênh mương bê tông.

Các nhà trường, trạm y tế, nhà văn hóa xã và các thôn xóm cũng đã được xây dựng khang trang, sạch đẹp; Tổng vốn đầu tư trong 3 năm gần đây đạt trên 38 tỷ đồng. Trong đó: vốn con em, doanh nghiệp đóng góp là: 8 tỷ đồng. Tính đến hết năm 2013, Giá trị sản xuất ước đạt 117.163 triệu đồng, Thu nhập bình quân đầu người đạt 19.867 ngàn đồng/người/năm. Cao hơn mức bình quân chung của huyện. Qua rà soát bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới xã đã đạt được 13/19 tiêu chí. Năm 2014 này phấn đấu đạt được 15/19 tiêu chí và phấn đấu đến năm 2016 đạt được 19/19 theo bộ tiêu chí đề ra. Kinh tế phát triển các mặt VH- XH, ANQP cũng được bảo đảm và đạt nhiều kết quả quan trọng. Là một trong những địa phương có tỷ lệ đơn vị văn hóa cao của huyện.

Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm đ/c Bí thư Huyện ủy và đại diên con em quê hương mong muốn ngoài việc đánh giá kết quả đã đạt được, ôn lại truyền thống kỷ niệm ngày thành lập xã phải là dịp để đảng bộ và nhân dân nhìn lại chặng đường đã qua để tiếp tục phát huy ưu điểm, khắc phục tồn tại khó khăn để tiếp tục vươn lên nhiều hơn nữa. Trước mắt là tập trung hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ mà Đại hội đảng bộ và chương trình quốc gia về xây dựng NTM đã đề ra.

Theo https://www.thanhchuong.nghean.gov.vn


Bài viết liên quan