Lễ kỷ niệm 66 năm gặp lại Mẹ tại TT hành hương La Mã

Ngày đăng: 07-05-2016, 4:46 pm

Trong tiết trời oi bức , nóng nực, hàng ngàn giáo dân vẫn đổ về trung tâm hành hương La Mã Bến Tre để cùng nhau cử hành thánh lễ mừng Lễ kỷ niệm 66 năm gặp lại Mẹ.

Dù che nắng mưa và Lễ kỷ niệm 66 năm gặp lại Mẹ tại La Mã Bến Tre

Là một hoạt động thường niên hàng năm của trung tâm hành hương nên ban hành giáo của trung tâm không gặp khó khăn nhiều trong việc chuẩn bị không gian cho số lượng đông người tham dự.

Bên cạnh việc tận dụng nhiều cây lớn trong khu vực, ban hành giáo còn thuê khá nhiều dù che ngoài trời, và dùng cả các lưới che mát để có được không gian mát mẻ cho số giáo dân tham dự thánh lễ ngoài trời .Số du che ngoai troi này thuộc dạng dù che nắng, dù che nắng mưa kích thước lớn loại một trụ được giăng khắp khu vực nới tiến hành thánh lễ. Nhờ sự chuẩn bị số dù che chu đáo  mà cộng đoàn con cái Mẹ không phải tham dự thánh lễ dưới cái nắng oi bức khó chịu của thời tiết.

Dù che nắng mưa và Lễ kỷ niệm 66 năm gặp lại Mẹ tại La Mã Bến Tre

Số du che nang, du che nang mua này được ban hành giáo thuê từ dịch vụ cho thuê dù che của một đơn vị chuyên bán dù checho thue du che tại tỉnh Bến Tre. Theo thông tin từ một thành viên của ban tổ chức sự kiện này thì ban hành giáo cũng đang dự tính sẽ mua luôn thiết bị để sử dụng thay vì đi thuê thiết bị như mọi năm.

Dù che nắng mưa và Lễ kỷ niệm 66 năm gặp lại Mẹ tại La Mã Bến Tre

Được biết, Đức Cha Phero Nguyễn Văn Khảm đã cùng đồng tế với 40 linh mục đến từ nhiều giáo phận trong nước. Kết thúc thánh lễ Đức Cha đã ban phép lành cuối lễ cũng như ơn toàn xá cho giáo dân tham dự sự kiện này.