Top

Lễ kỷ niệm 69 năm thành lập Quân Đội Nhân Dân VN

Ngày đăng: 30-12-2013, 9:10 am

 Nghiaphat.vn - Sáng 19/12/2013, Đảng ủy Ban Chỉ huy Quân sự Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị tổ chức Lễ kỷ niệm 69 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2013), 24 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2013) tại Học viện.

Lễ kỷ niệm 69 năm thành lập Quân Đội Nhân Dân VN

Lễ kỷ niệm 69 năm thành lập Quân Đội Nhân Dân VN

Tới dự buổi Lễ kỷ niệm, có đ/c Bùi Đức Hưng - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Học viện, Chủ tịch Hội đồng Giáo dục Quốc phòng - An ninh của Học viện cùng các cựu chiến binh, cựu quân nhân và trưởng, phó các đơn vị, các sỹ quan dự bị của Học viện.

Mở đầu buổi Lễ kỷ niệm, đ/c Vũ Như Thuận - Phó Bí thư Đảng Ủy, Phó Giám đốc Học viện đọc Báo cáo tóm tắt quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam và ngày Hội Quốc phòng toàn dân.

Cách đây 69 năm thực hiện Chỉ thị của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tại khu rừng Trần Hưng Đạo thuộc xã Tam Kim (Nguyên Bình), Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân (tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam ngày nay) được thành lập gồm 34 chiến sỹ. Sau 2 ngày, Đội mở màn bằng 2 chiến công đánh đồn Phai Khắt và Nà Ngần, mở đầu truyền thống quyết chiến quyết thắng của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng.

Giữ vững truyền thống, cán bộ, chiến sỹ lực lượng tự vệ Học viện, trong 05 năm qua dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy, Giám đốc Học viện lực lượng tự vệ luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao liên tục được củng cố và phát triển cả về lượng và chất, luôn làm nòng cốt trong công tác an ninh, quốc phòng của Học viện. Năm 2013, với tư cách là đơn vị cụm trưởng cụm thi đua số 03 Ban chỉ huy quân sự đã tham mưu với Đảng ủy, Giám đốc Học viện, kết hợp với các đơn vị trong cụm tổ chức giao lưu văn nghệ, khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho 200 đối tượng chính sách, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng…thể hiện quyết tâm xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng, ra sức học tập huấn luyện nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, giữ gìn và phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” tham gia xây dựng cơ sở chính trị trên địa bàn ngày càng vững mạnh.

Tại buổi gặp mặt thân mật này, đ/c Bùi Đức Hưng - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Học viện đồng thời cũng là một cựu chiến binh đã trải qua 10 năm đứng trong quân ngũ xúc động ôn lại lịch sử chiến đấu, xây dựng và trưởng thành của quân đội ta gắn liền với quá trình đấu tranh anh dũng của dân tộc.

Toàn thể Hội nghị đều xúc động khi nghe những lời tâm sự chân tình của đ/c Lương Thị Minh Xuân - Ủy viên BCH Đảng ủy - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ Học viện về những hy sinh mất mát của các anh hùng liệt sĩ nơi chiến tuyến, những đóng góp to lớn của các mẹ, các chị tại hậu phương trong thời kỳ kháng chiến, để hôm nay chúng ta có được nền hòa bình dân tộc.

Các đồng chí cựu chiến binh, cựu quân nhân đã phát biểu và không dấu nổi niềm tự hào về trang lịch sử hào hùng của quân và dân ta trong sự nghiệp vẻ vang bảo vệ tổ quốc. Toàn thể cán bộ Học viện có mặt tại buổi Lễ kỷ niệm đều hứa sẽ cùng nhau phát huy, giữ gìn phẩm chất anh bộ đội cụ Hồ cả trong cuộc sống, trong công tác và đặc biệt trong sự nghiệp bảo vệ tổ quốc và cố gắng phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa./.

Theo amc.edu.vn


Bài viết liên quan