Top

Lễ kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh

Ngày đăng: 15-05-2014, 8:48 am

Nghiaphat.vn - Ngày 12/5/2014, Hội đồng Đội tỉnh Thái Bình, long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh tại trường Tiểu học Phú Châu, huyện Đông Hưng.

Lễ kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh

Lễ kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh

Về dự và động viên cho buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, lãnh đạo Phòng giáo dục và đào tạo huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện đoàn; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Phú Châu; chi ủy – Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo và sự góp mặt của 413 đội viên, nhi đồng.

Ôn lại truyền thống vẻ vang của Đội, Đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn – Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh phát biểu:

Từ 5 đội viên đầu tiên Đội ta đã không ngừng lớn mạnh và trưởng thành. Trong suốt chặng đường 73 năm lịch sử vẻ vang, Đội TNTP Hồ Chí Minh đã luôn tỏ rõ vai trò là tổ chức đại diện cho tiếng nói, nguyện vọng của thiếu nhi Việt Nam. Thông qua các phong trào của đội, tổ chức Đội đã thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc, giáo dục Đội viên, thiếu niên và nhi đồng và nhiều lần được nhận các phần thưởng cao quí của Đảng, nhà nước trao tặng như: Huân chương kháng chiến, Huân chương Thành đồng Tổ quốc, Huân chương Hồ Chí Minh, đặc biệt là được Đảng, nhà nước trao tặng Huân chương sao vàng, là phần thưởng cao quí nhất của Đảng và nhà nước.

Nhằm tiếp tục phát huy Truyền thống vẻ vang, thực hiện trách nhiệm giáo dục, chăm sóc, bảo vệ thiếu niên nhi đồng, tất cả “Vì đàn em thân yêu”, đồng chí quán triệt một số nhiệm vụ trọng tâm trong đó nêu rõ: Nhiệm vụ của Đội viên trong thực hiện các phong trào của Đội; nhiệm vụ của các đồng chí Cán bộ đoàn phụ trách thiếu nhi, các đồng chí Tổng phụ trách trong công tác chăm sóc, bảo vệ, giáo dục thiếu niên nhi đồng; nhiệm vụ của các cấp bộ Đoàn, Đội trong việc tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao chất lượng công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi toàn tỉnh.

Lễ kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh

Lễ kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh

Tại buổi lễ kỷ niệm, Hội đồng Đội tỉnh, Phòng GD&ĐT – BTV Huyện đoàn tặng 10 chiếc đèn chống cận cho các em thiếu nhi nghèo có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại liên đội trường Tiểu học Phú Châu.

Với các tiết mục văn nghệ đặc sắc màn đồng diễn thiếu nhi vui khoẻ tiến bước lên đoàn của thiếu nhi liên đội, với những phút ôn lại truyền thống đầy ý nghĩa đã tạo nên thành công chung cho chương trình kỷ niệm, thu hút đông đảo thiếu nhi cùng hưởng ứng.

Theo https://tinhdoanthaibinh.vn


Bài viết liên quan