Top

Lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập bệnh viện phong, da liễu Quy Hoà

Ngày đăng: 17-06-2014, 11:20 am

Nghiaphat.vn - Tại TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định; Bệnh viện Phong-Da liễu Trung ương Quy Hòa đã tổ chức Lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập, đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì và khởi công Dự án nâng cấp, mở rộng Bệnh viện.

Lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập bệnh viện phong, da liễu Quy Hoà

Lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập bệnh viện phong, da liễu Quy Hoà

Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuyên cùng các đồng chí lãnh đạo các Cục, Vụ, Viện trực thuộc Bộ Y tế. Về phía địa phương tỉnh Bình Định, có ông Lê Hữu Lộc-Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo đại diện các sở ban ngành.

Do mặc cảm nặng nề giữa người mắc bệnh phong với người thân trong gia đình và cộng đồng; Năm 1929, Linh mục Paul Maheure cùng với 30 người bệnh phong kéo về vũng Dừa điều trị và sinh sống biệt lập, đây chính là những người đặt viên gạch đầu tiên xây dựng Bệnh viện Phong-Da liễu Trung ương Quy Hòa ngày nay.

Trải qua các thời kỳ đến năm 2006, bệnh viện chính thức có tên là Bệnh viện Phong-Da liễu Trung ương Quy Hòa. Với lịch sử 85 năm tồn tại và phát triển, được sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Y tế cùng với sự hỗ trợ của Chính quyền tỉnh Bình Định, các thế hệ Thầy thuốc và Nhân viên của Bệnh viện luôn đồng sức đồng lòng vượt qua mọi khó khăn, trở ngại để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong công tác; cùng với ngành Y tế của cả nước đóng góp tích cực vào công tác phòng chống bệnh phong và sự nghiệp chăm sóc bảo vệ sức khỏe cho Cán bộ và Nhân dân khu vực miền Trung-Tây nguyên.

Bệnh viện cũng đã quan tâm công tác đào tạo cán bộ, tạo điều kiện thuận lợi, cử Cán bộ đi học ở các nước để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; học hỏi, tiếp thu những thành tựu mới trong khoa học. Chú trọng đến công tác nghiên cứu khoa học và hợp tác Quốc tế để giao lưu, tìm kiếm, phổ biến, áp dụng những phương pháp tiên tiến trong công tác khám và điều trị bệnh phong-da liễu.

Lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập bệnh viện phong, da liễu Quy Hoà

Lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập bệnh viện phong, da liễu Quy Hoà

Với những kết quả và thành tựu mà Bệnh viện đạt được, Đảng và Nhà Nước đã ghi nhận, đánh giá cao và tặng nhiều danh hiệu cao quý. Đặc biệt, trong kỷ niệm 85 năm ngày thành lập, Bệnh viện Phong-Da liễu Trung ương Quy Hòa vinh dự đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì.

Những năm gần đây, cùng với sự phát triển của lĩnh vực Nội da liễu và Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Phong-Da liễu Trung ương Quy Hòa đã đón tiếp một lượng khách là Việt kiều Mỹ, Pháp, Cannada… đến chữa trị. Xuất phát từ nhu cầu thực tế và khả năng chuyên môn của Bệnh viện, Bộ trưởng Bộ Y tế đã có Quyết định số: 3515/QĐ-BYT ngày 17/9/2013, Phê duyệt Dự án “Xây dựng mở rộng, Cải tạo nâng cấp Bệnh viện Phong-Da liễu Trung ương Quy Hòa”.

Trước đó, vào chiều ngày 13/6, Bệnh viện Phong-Da liễu Trung ương Quy Hòa đã tổ chức Hội nghị giao ban và sinh hoạt Khoa học khu vực miền Trung-Tây nguyên. Hội nghị đã sơ kết công tác phòng chống phong 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng 6 tháng cuối năm 2014 và định hướng năm 2015. Hội nghị cũng là nơi các nhà khoa học 3 miền Bắc-Trung-Nam gặp gỡ, trao đổi, cập nhật thông tin thuộc các lĩnh vực chuyên môn về Da, Phong, STI/HIV/AIDS, Nội Da liễu, Phẩu thuật tạo hình thẩm mỹ, đưa thành tựu Khoa học kỹ thuật vào ứng dụng trong điều trị…

Theo https://tamnhin.net


Bài viết liên quan