Top

Lễ kỷ niệm 89 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Ngày đăng: 18-06-2014, 2:55 pm

Nghiaphat.vn - Sáng ngày 18/6 tại TP Hạ Long, Hội nhà báo tỉnh Quảng Ninh long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 89 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2014). Tới dự buổi lễ có các đồng chí Nguyễn Đức Long - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Huy Hậu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các sở, ban ngành của tỉnh, các thế hệ nhà báo lão thành và hơn 300 hội viên Hội Nhà báo tỉnh.

Lễ kỷ niệm 89 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Lễ kỷ niệm 89 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Trải qua 89 năm hình thành và phát triển, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, nền báo chí cách mạng Việt Nam đã không ngừng trưởng thành và lớn mạnh, phát triển về mọi mặt, nhanh chóng trở thành một lực lượng hùng hậu, xung kích đi đầu trong công tác tư tưởng của Đảng, là diễn đàn tin cậy của nhân dân và có những đóng góp to lớn đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc.

Cùng với sự phát triển lớn mạnh của báo chí nước nhà, trong những năm qua, báo chí Quảng Ninh đã có tầm ảnh hưởng nhất định, luôn đồng hành cùng tỉnh, tích cực tuyên truyền chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước và của tỉnh, phản ánh kịp thời những mặt tích cực và cả những mặt tồn tại, thiếu sót, đóng góp thiết thực vào sự nghiệp xây dựng tỉnh Quảng Ninh ngày một phát triển.

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh ngoài các cơ quan báo chí địa phương là Đài PTTH Quảng Ninh, Báo Quảng Ninh, Báo Hạ Long còn có trên 22 văn phòng đại diện của các cơ quan báo chí Trung ương, báo ngành. Hoạt động của các cơ quan báo chí tại Quảng Ninh diễn ra vô cùng sôi động với lượng tin tức được cập nhật thường xuyên, liên tục.

Tại buổi lễ kỷ niệm, các thế hệ nhà báo lão thành và đội ngũ những người làm báo trẻ đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của nền báo chí cách mạng nước nhà, kỉ niệm trong sự nghiệp làm báo cũng như những kinh nghiệm trong quá trình tác nghiệp đầy khó khăn, vất vả nhưng cũng rất vinh quang và tự hào.

Đến dự và phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đức Long - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới đội ngũ những người làm báo Quảng Ninh nhân kỷ niệm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. Đồng chí ghi nhận và biểu dương những đóng góp của đội ngũ những người làm báo trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã tích cực phản ánh rất kịp thời, chính xác, phục vụ sự nghiệp phát triển của tỉnh.

Đồng chí cũng đề nghị các cơ quan báo chí cần quan tâm hơn nữa đến công tác thông tin cho đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới hải đảo cũng như vùng đồng bào các dân tộc thiểu số, giúp người dân nắm được những chủ trương, chính sách lớn của Đàng, Nhà nước và của tỉnh, từ đó nâng cao nhận thức của người dân; tăng cường tuyên truyền về chương trình xây dựng Nông thôn mới, chính sách thu hút đầu tư của tỉnh...

Đồng chí cũng lưu ý đội ngũ nhà báo Quảng Ninh cần tiếp tục nâng cao trình độ, trau dồi kiến thức, rèn luyện bản lĩnh chính trị vững vàng, xung kích trong mọi lĩnh vực của đời sống. Đặc biệt đội ngũ phóng viên trẻ cũng cần không ngừng phấn đấu, rèn luyện, phát huy sức sáng tạo, bám sát tình hình, kịp thời phản ánh những vấn đề, sự kiện nóng hổi.

Cũng nhân dịp này, Hội Nhà báo Việt Nam đã trao tặng kỉ niệm chương "Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam" cho 1 hội viên Hội Nhà báo tỉnh. UBND tỉnh trao Bằng khen cho 45 tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm đạt giải Báo chí tỉnh Quảng Ninh năm 2013; Hội Nhà báo Việt Nam tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội. Hội Nhà báo tỉnh khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội; mừng thọ 4 hội viên cao tuổi và trao thẻ hội viên mới cho 26 hội viên./.

Theo https://www.qtv.vn


Bài viết liên quan