Top

Lễ kỷ niệm chiến thắng 30/4 tại Nga

Ngày đăng: 27-04-2014, 11:41 am

Nghiaphat.vn - Lễ kỷ niệm diễn ra ở trường 282 Moscow để tưởng nhớ những anh hùng đã ngã xuống chống lại kẻ thù xâm lược.

Tại Thủ đô Moscow của Nga có một trường phổ thông rất đặc biệt đó là có đến hơn 30% học sinh của trường là người Việt Nam. Từ nhiều năm nay nhà trường thường xuyên tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn của Việt Nam và một trong những ngày lễ nhận được nhiều tình cảm trân trọng của tập thể giáo viên và học sinh của trường là Ngày Giải phóng miền Nam - thống nhất đất nước Việt Nam.

Lễ kỷ niệm chiến thắng 30/4 tại Nga

Cựu chiến binh Nga phát biểu và tặng vật lưu niệm cho phòng bảo tàng trường 282

Trường phổ thông số 282 nằm tại Trung tâm Thủ đô Moscow là trường có đông học sinh Việt Nam nhất ở Nga và có lẽ là trường phổ thông duy nhất thường xuyên tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn của Việt Nam, có phòng bảo tàng về Việt Nam.

Ngày 25/4, nhà trường đã long trọng tổ chức kỷ niệm 39 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước của Việt Nam với sự tham dự của các cựu chiến binh Nga, đại diện Đại Sứ quán Việt Nam tại Nga và đông đảo giáo viên, học sinh. Đây đã là năm thứ 5 liên tiếp nhà trường kỷ niệm này lễ chiến thắng 30 tháng Tư, qua đó nhà trường muốn giáo dục học sinh của mình, nhất là học sinh Việt Nam về lịch sử, truyền thống, văn hóa của dân tộc mình.

Lễ kỷ niệm chiến thắng 30/4 tại Nga

Học sinh trường 282 hát mừng kỷ niệm Ngày giải phóng miền Nam

Bà Irina Egorova - Hiệu trưởng trường 282 cho biết: "Chúng tôi rất trân trọng tổ chức kỷ niệm ngày Quốc khánh của Việt Nam và ngày lễ mà chúng tôi rất yêu quý là là ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước Việt Nam. Bởi vì nhân dân Việt Nam kỷ niệm ngày chiến thắng 30/4 gần với Ngày lễ Chiến thắng phát xít của Liên Xô, của Nga ngày 9/5. Hai ngày lễ này có những điểm chung tuyệt vời và chúng tôi kỷ niệm hai ngày lễ này để giáo dục học sinh của mình về lòng yêu nước, chủ nghĩa anh hùng của nhân dân Liên Xô, nhân dân Nga và Việt Nam; để tưởng nhớ những anh hùng đã ngã xuống chống lại kẻ thù xâm lược".

Hiện nay, trường phổ thông số 282 có hơn 100 học sinh Việt Nam theo học ở tất cả các lớp. Đối với các học sinh Việt Nam mới nhập học, nhà trường tổ chức dạy môn tiếng Nga như một ngoại ngữ để các em dần tiếp cận với chương trình học phổ thông. Ngoài ra, nhà trường cũng thường xuyên quan tâm tổ chức nhiều hoạt động để học sinh Việt Nam học tập, tìm hiểu về lịch sử, văn hóa, truyền thống của đất nước mình.

Theo https://www.dongthap.gov.vn


Bài viết liên quan