Top

Lễ kỷ niệm cuộc hành trình 20 năm của ABB tại Việt Nam

Ngày đăng: 29-05-2014, 6:01 am

Nghiaphat.vn - Ngày 22/5, ABB Việt Nam và nhà máy biến áp tự hào chào mừng chiếc máy biến áp thứ 1.000 được sản xuất tại Nhà máy Hà Nội. Đây là sự kiện đầu tiên trong chuỗi hoạt động Lễ kỷ niệm cuộc hành trình 20 năm của ABB tại Việt Nam.

Lễ kỷ niệm cuộc hành trình 20 năm của ABB tại Việt Nam

Lễ kỷ niệm cuộc hành trình 20 năm của ABB tại Việt Nam

Lễ kỷ niệm này tri ân những đóng góp quan trọng mà ABB Việt Nam đã đem đến cho sự phát triển kinh tế của Việt Nam kể từ năm 1993. Trong mỗi giai đoạn phát triển, ABB Việt Nam luôn duy trì tầm nhìn, giúp khách hàng Việt Nam và quốc tế sử dụng điện năng hiệu quả, tăng năng suất công nghiệp và giảm tác động đến môi trường theo một cách bền vững.

So với một Tập đoàn ABB lớn mạnh tầm vóc với lịch sử 120 năm, ABB Việt Nam mới tròn 20 tuổi, nhưng đã bộc lộ được sức mạnh của một công ty trẻ, luôn tràn đầy năng lượng và khát vọng vươn xa hơn, chinh phục thử thách và nắm lấy cơ hội. Trong năm 2014 này, ABB Việt Nam sẽ chứng kiến một loạt những sự kiện kỷ niệm hành trình 20 năm tại Việt Nam. Chiếc máy biến áp truyền tải thứ 1.000 được sản xuất tại Nhà máy biến áp Hà Nội, đánh dấu một mốc son quan trọng trong hành trình phát triển của ABB tại Việt Nam.

Lịch sử phát triển của ABB Việt Nam khởi nguồn từ việc thành lập trụ sở chính tại Hà Nội năm 1993 và 1 năm sau đó mở thêm văn phòng chi nhánh tại Tp.HCM. Liên doanh ABB sản xuất máy biến áp phân phối được thành lập năm 1994, là minh chứng rõ nét cho cam kết lâu dài và nghiêm túc của ABB vào thị trường này. Năm 1996, văn phòng chi nhánh tại Đà Nẵng được mở thêm, đem thương hiệu ABB đến mọi miền trên cả nước. Định hướng gắn bó với thị trường Việt Nam được thể hiện trong chiến lược xuất khẩu từ Nhà máy Hà Nội năm 2005 và việc liên tục đầu tư mở rộng, cùng với việc hoàn thiện Nhà máy điện Cao thế và Trung thế tại Bắc Ninh năm 2010. Tới nay, với hơn 800 nhân viên làm việc trên dây chuyền công nghệ mới nhất và tiên tiến nhất, ABB Việt Nam đã chứng minh được sự vượt trội và tín nhiệm về mặt kỹ thuật, trở thành đối tác đáng tin cậy của chính phủ và các khu vực trong nước và tư nhân. Khách hàng của ABB Việt Nam đến từ các quốc gia châu Á Thái Bình Dương, Trung Đông và châu Phi.

Là một trong những nhà máy trọng yếu của ABB Việt Nam, Nhà máy biến áp Hà Nội sản xuất máy biến áp cho nhu cầu trong nước và xuất khẩu. Được thành lập năm 1994, hiện nay Nhà máy gồm 2 nhà máy trực thuộc, với công nghệ hiện đại, sản xuất máy biến áp phân phối (công suất lên đến 10MVA, điện áp dưới 36kV) và máy biến áp truyền tải nhỏ (công suất lên tới 10 - 63MVA, điện áp 171kV) đạt chất lượng cao và đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế.

Theo https://thoibaokinhdoanh.vn


Bài viết liên quan