Top

Lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế đoàn kết với nhân dân Palestine

Ngày đăng: 13-12-2013, 7:22 am

Sáng 10-12, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội (HAUFO) phối hợp với ĐSQ Palestine tại Việt Nam, Thư viện Quốc gia Việt Nam tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế đoàn kết với nhân dân Palestine (29-11) và Kỷ niệm 25 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Palestine (19/11/1988 – 19/11/2013).

Nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam Nguyễn Thị Bình, Đại sứ Nhà nước Palestine tại Việt Nam Saadi Salama cùng đông đảo đại biểu và đại diện người dân hai nước đến dự.

Lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế đoàn kết với nhân dân Palestine

Lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế đoàn kết với nhân dân Palestine

Tại Lễ kỷ niệm, bà Pratibha Mehta, Điều phối viên Thường trú LHQ tại Việt Nam đã đọc Thông điệp của Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày Quốc tế đoàn kết với nhân dân Palestine. Thông điệp nhấn mạnh: “Ngày Quốc tế đoàn kết với nhân dân Palestine hàng năm là cơ hội để phản ánh tình hình nghiêm trọng mà người dân Palestine đang phải đối mặt, đồng thời xem xét những đóng góp và trách nhiệm chung của chúng ta, gồm chính phủ các nước, các tổ chức quốc tế hoặc xã hội dân sự đối với hòa bình giữa Israel và Palestine”. Sau khi điểm lại tình hình tại Palestine hiện nay, Thông điệp của Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon kêu gọi tất cả cộng đồng quốc tế hãy cùng nhau làm việc để biến tinh thần đoàn kết được thể hiện trong dịp này thành hành động tích cực cho hòa bình và công lý

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Đại sứ Nhà nước Palestine tại Việt Nam Saadi Salama bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới tất cả các quốc gia thành viên, các tổ chức liên chính phủ, các tổ chức xã hội… cũng như những người dân Việt Nam anh em luôn sát cánh cùng nhân dân Palestine thời gian qua. Bày tỏ vinh dự được đồng tổ chức Lễ kỷ niệm 25 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Nhà nước Palestine và Việt Nam, Đại sứ Saadi Salama nói: “Đất nước Việt Nam luôn chiếm một vị trí vô cùng quan trọng trong trái tim tôi và người dân Palestine. Nhân dịp này tôi xin được thay mặt các nhà lãnh đạo, chính phủ và nhân dân Nhà nước Palestine gửi tới Đảng Cộng sản Việt Nam, Chính phủ và nhân dân Việt Nam anh em lời cảm ơn sâu sắc nhất”.

Đại sứ Saadi Salama nhấn mạnh, trong cuộc chiến đấu bền bỉ và gian khổ vì tự do cho dân tộc, nhân dân Palestine không bao giờ quên những tình cảm sâu đậm mà Chính phủ và nhiều thế hệ người dân Việt Nam dành cho Palestine. Những gì mà nhân dân Việt Nam từng trải qua trong quá khứ để chống lại những cuộc chiến tranh xâm lược nhằm bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ quốc gia giống với hoàn cảnh mà nhân dân Palestine đang và đang đối mặt. Do đó những thành tựu của Việt Nam trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước hiện nay là một nguồn cổ vũ lớn lao cho người dân Palestine vững bước và tin tưởng vào thương lai độc lập.

Theo baomoi.com