Top

Lễ kỷ niệm ngày quốc tế vì người khuyết tật

Ngày đăng: 02-12-2013, 5:13 pm

Ngày quốc tế vì người khuyết tật năm nay có chủ đề “Xóa bỏ rào cản, mở rộng cửa vì một thế giới hòa nhập cho tất cả”.

Tối 30/11 tại Hà Nội, diễn ra lễ kỷ niệm và giao lưu nghệ thuật chủ đề “Vì một thế giới không rào cản” do Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cùng Liên hiệp hội những người khuyết tật Việt Nam phối hợp tổ chức, hưởng ứng Ngày quốc tế vì người khuyết tật 3/12. Tới dự có Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan.

Lễ kỷ niệm ngày quốc tế vì người khuyết tật

Lễ kỷ niệm ngày quốc tế vì người khuyết tật

Ngày quốc tế vì người khuyết tật năm nay có chủ đề “Xóa bỏ rào cản, mở rộng cửa vì một thế giới hòa nhập cho tất cả”. Việt Nam hiện có khoảng 6,7 triệu người khuyết tật trong tổng số gần 700 triệu người khuyết tật trên thế giới.

Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan gửi tới những người khuyết tật trong cả nước tình cảm, lời chia sẻ, động viên sâu sắc. Phó Chủ tịch nước biểu dương sự nỗ lực cố gắng của Liên hiệp Hội những người khuyết tật trong cả nước và các tổ chức thành viên đã chăm sóc, thực hiện chế độ chính sách cho người khuyết tật trong thời gian qua; đồng thời kêu gọi các nhà hảo tâm, các tổ chức trong và ngoài nước tiếp tục giúp đỡ người khuyết tật để họ có thêm niềm tin và nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan mong muốn trong thời gian tới, Liên hiệp Hội những người khuyết tật sẽ cố gắng là địa chỉ tin cậy giúp đỡ người khuyết tật; người khuyết tật tiếp tục vượt qua những rào cản từ chính bản thân mình, quyết tâm, phấn đấu hơn nữa; đề nghị người khuyết tật hãy mạnh dạn hòa đồng và xã hội vẫn luôn mong chờ và trân trọng sự đóng góp quý báu của những người khuyết tật.

Phó Chủ tịch nước mong gia đình những người khuyết tật hãy là chỗ dựa vững chắc cho người khuyết tật; đồng thời đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, các cơ quan ban ngành đoàn thể từ Trung ương đến địa phương bằng những việc làm thiết thực, dành sự quan tâm, cảm thông, chia sẻ với người khuyết tật để người khuyết tật vững tin, vượt qua rào cản của chính mình và sự kỳ thị còn đâu đó trong xã hội.

Trước đó, vào sáng 30/11, tại Hà Nội, khoảng 2.000 người đã tham dự mít tinh hưởng ứng Ngày quốc tế vì người khuyết tật và 30 sàn giao dịch giới thiệu việc làm, giới thiệu sản phẩm do chính tay người khuyết tật làm ra, góp phần nâng cao năng lực cho người khuyết tật có thể sống tự lập./.

Theo vov.vn


Bài viết liên quan