Top

Lễ kỷ niệm Quốc khánh 2/9 tại thành phố Sydney

Ngày đăng: 29-08-2013, 11:39 am

Ngày 27/8, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney đã tổ chức Lễ kỷ niệm 68 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 tại Hội trường Nghị viện tiểu bang New South Wales, Australia.

Lễ kỷ niệm Quốc khánh 2/9 tại thành phố Sydney

Lễ kỷ niệm Quốc khánh 2/9 tại thành phố Sydney

Nhiều quan chức cao cấp tiểu bang New South Wales, bạn bè quốc tế, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Australia cùng đông đảo bà con Việt kiều và lưu học sinh Việt Nam tại Australia đã tham dự lễ kỷ niệm.

Tại lễ kỷ niệm, Tổng lãnh sự Mai Phước Dũng đã điểm lại những thành tựu to lớn mà nhân dân Việt Nam đạt được trong 68 năm qua, kể từ khi Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Bản tuyên ngôn độc lập ngày 2/9/1945 tại Quảng trường Ba Đình lịch sử.

Tổng lãnh sự Mai Phước Dũng nhấn mạnh từ một đất nước nghèo nàn, lạc hậu, Việt Nam giờ đây đã trở thành một quốc gia có mức thu nhập trung bình, với một hệ thống chính trị ổn định và vững mạnh, đồng thời là một thành viên đầy đủ và có trách nhiệm trên trường quốc tế.

Theo Tổng Lãnh sự Mai Phước Dũng, kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1973, các quan hệ kinh tế, chính trị, an ninh, giáo dục... giữa Việt Nam và Australia đã phát triển tích cực.

Nhân kỷ niệm 40 năm quan hệ Việt Nam-Australia, một loạt hoạt động đã được tổ chức tại hai nước, trong đó chú trọng tới lĩnh vực văn hóa. Một loạt chuyến thăm cấp cao của lãnh đạo hai nước từ đầu năm đến nay đã làm sâu sắc thêm mối quan hệ song phương trên nhiều lĩnh vực. Bên cạnh đó, Việt Nam và Australia cũng tích cực phối hợp và ủng hộ nhau trên các diễn đàn khu vực và quốc tế, đóng góp vào hòa bình, ổn định và phát triển của khu vực và trên toàn cầu.

Trong những năm gần đây, quan hệ giữa bang New South Wales với Việt Nam cũng không ngừng được củng cố, đặc biệt trong hợp tác giáo dục, đào tạo, hỗ trợ xây dựng cơ sở hạ tầng, giảm thiểu nỗi đau cho nạn nhân chất độc da cam Việt Nam... Tổng Lãnh sự Mai Phước Dũng đặc biệt nhấn mạnh sự đóng góp tích cực của cộng đồng người Việt Nam tại bang New South Wales cũng như thành tích của sinh viên Việt Nam tại đây. Trong 5 năm qua, sinh viên Việt Nam liên tục đứng trong “top ten” của hạng mục Giải thưởng sinh viên quốc tế xuất sắc của bang.

Phát biểu tại buổi lễ, Toàn quyền bang New South Wales, Giáo sư Marie Bashir đã chúc mừng Chính phủ và Nhân dân Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 68 năm Ngày Quốc khánh. Bà Marie Bashir đánh giá cao những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được, sự phát triển của mối quan hệ giữa hai nước cũng như đóng góp của cộng đồng người Việt Nam sinh sống tại New South Wales. Bà Toàn quyền cũng nhiều lần khẳng định tình yêu sâu sắc của mình dành cho đất nước, con người Việt Nam.

Trong cuộc trao đổi với phóng viên TTXVN tại Australia, Tổng Lãnh sự Mai Phước Dũng nhấn mạnh việc đông đảo quan chức cấp cao bang và bạn bè quốc tế tới dự lễ kỷ niệm cho thấy sự coi trọng của giới chức Australia đối với Việt Nam và uy tín của Việt Nam đang ngày một tăng cao trên trường quốc tế. Rất nhiều bạn bè quốc tế cũng bày tỏ lòng yêu mến đối với Việt Nam và chúc Việt Nam tiếp tục gặt hái nhiều thành công trong công cuộc phát triển đất nước.

Theo xaluan.com


Bài viết liên quan