Top

Lễ kỷ niệm Quốc khánh Thuỵ Điển

Ngày đăng: 09-06-2014, 6:27 pm

Nghiaphat.vn - Tối 6/6, tại Hà Nội, Đại sứ quán Thụy Điển đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Quốc khánh của nước này. Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh đã đến dự.

Lễ kỷ niệm Quốc khánh Thuỵ Điển

Người dân Thụy Điển hân hoan chào mừng Quốc khánh

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam - bà Camilla Mellander, cho biết: Năm nay đánh dấu 45 năm quan hệ ngoại giao giữa hai nước Thụy Điển và Việt Nam. Mối quan hệ giữa Thụy Điển và Việt Nam thực sự rất đặc biệt và độc đáo. Trong hơn ba thập kỷ qua, Thụy Điển là một đối tác phát triển quan trọng và đã thực hiện các chương trình hỗ trợ hàng triệu người Việt Nam thoát khỏi đói nghèo. Thụy Điển đã luôn đồng hành cùng nhân dân Việt Nam trong nỗ lực phấn đấu từ một quốc gia nghèo để một trở thành quốc gia với thu nhập trung bình. Và hiện nay, Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả tích cực trên nhiều lĩnh vực như y tế, cơ sở hạ tầng, năng lượng, giáo dục cùng một số lĩnh vực khác.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đã gửi lời chúc mừng trân trọng nhân sự kiện kỷ niệm Ngày Quốc khánh Thụy Điển. Bộ trưởng khẳng định: Thụy Điển hiện là một trong những nước công nghiệp hàng đầu châu Âu, đạt nhiều thành tựu đáng khích lệ trong công cuộc xóa đói giảm nghèo và bảo vệ môi trường vì mục tiêu xây dựng một thế giới hòa bình, thịnh vượng và trong lành.

Theo Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh, năm 2014 cũng là năm đánh dấu 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Thụy Điển. Và đúng như khẳng định của bà Đại sứ đã đề cập ở trên, đây là một mối quan hệ rất đặc biệt vì trong thời kỳ khó khăn nhất, Thụy Điển là nước phương Tây đầu tiên thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam và luôn luôn sát cánh, chung tay cùng với Việt Nam phối hợp triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội…

“Chuyến thăm Thụy Điển của Phó Thủ tướng nước CHXHCN Việt Nam Vũ Văn Ninh tháng 4 vừa rồi là minh chứng sinh động, góp phần củng cố, vun đắp thêm mối quan hệ khăng khít giữa hai bên. Chuyến thăm cũng mở rộng hy vọng về triển vọng hợp tác trong các lĩnh vực: chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội giữa hai bên” – Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh nhấn mạnh./.

Theo https://www.cpv.org.vn


Bài viết liên quan