Top

Lễ mit tinh chống bạo lực gia đình của Liên Hiệp Quốc tại VN

Ngày đăng: 07-12-2013, 5:20 pm

Sáng nay (7/12), tại công viên văn hóa Đầm Sen, Hội Phụ nữ và Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với Quỹ Dân số Liên Hiệp Quốc tại Việt Nam tổ chức Lễ mít-tinh, diễu hành với chủ đề “Chung tay xóa bỏ bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái”.

Tham dự buổi lễ mít tinh có bà Nguyễn Thị Thanh Hòa, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam cùng đại diện ủy ban, sở, ban ngành và hơn 500 ngườidân TP HCM.

Lễ mit tinh chống bạo lực gia đình của Liên Hiệp Quốc tại VN

Lễ mit tinh chống bạo lực gia đình của Liên Hiệp Quốc tại VN

Tại buổi lễ mít tinh, Hội Phụ nữ và Hội Nông dân thành phố đã cam kết sẽ tăng cường các hoạt động phòng chống bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái, đặc biệt nhấn mạnh vào việc tuyên truyền cho nam giới để họ thay đổi nhận thức và hành động

Kết quả nghiên cứu do Liên Hiệp Quốc công bố năm 2012 cho thấy: Tổng thiệt hại về năng suất lao động do bạo lực gia đình gây ra với phụ nữ tại Việt Nam chiếm tới 1,78 % tổng sản phẩm quốc nội - GDP. Khoảng một nửa số nạn nhân bạo lực gia đình chưa từng nói với ai tình trạng mà họ chịu đựng, 87% chưa được sự hỗ trợ từ các dịch vụ công. Hậu quả nặng nề nhất mà người phụ nữ phải chịu đựng từ hành vi bạo lực gia đình chính là những tổn thương tâm lý nghiêm trọng mà họ phải gánh chịu. Chính vì vậy, xã hội cần phải chung tay chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái. Để làm được điều này cần có sự tham gia của nam giới, kể cả người lớn và trẻ em.

Buổi lễ mít tinh và diễu hành đã thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân thành phố.

Chị Phạm Thị Vui, 53 tuổi, làm việc ở quận 11 nói: “Nếu không sai mà bị chồng đánh tôi sẽ chia tay ngay lập tức. Thế nhưng đôi lúc phụ nữ phải nín nhịn, chịu đựng một chút. Chứ chồng nóng tính mà vợ cũng ương nữa thì không ở nổi. Nếu uống rượu vào thì người ta không còn lý trí nhưng nếu ai còn nhân cách con người thì không làm vậy. Chúng ta cần lên án hành động vô nhân đạo như vậy”./.

Theo vov.vn


Bài viết liên quan