Top

Lễ mít tinh hưởng ứng ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết

Ngày đăng: 11-06-2014, 3:05 pm

Nghiaphat.vn - Dự kiến có khoảng 5.000 đại biểu là đại diện các Bộ, ngành Trung ương, các tỉnh, thành phố; các tổ chức quốc tế tại Việt Nam và đại diện các Sở, ngành tỉnh cùng đông đảo lực lượng đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên tỉnh Đồng Tháp tham dự buổi lễ mít tinh hưởng ứng ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết cấp quốc gia năm 2014 sẽ diễn ra vào ngày 15/6 tới.

Lễ mít tinh hưởng ứng ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết

Diễu hành hưởng ứng Ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết năm 2013

Hoạt động này nhằm nâng cao ý thức của cộng đồng trong việc tự phòng bệnh sốt xuất huyết thông qua chiến dịch truyền thông “Đoàn kết vì một thế giới không còn bệnh sốt xuất huyết”; đồng thời tăng cường sự phối hợp của chính quyền các cấp, các ban, ngành, đoàn thể, huy động sự tham gia của cộng đồng dân cư trong phòng, chống bệnh sốt xuất huyết.

Lễ mít tinh sẽ diễn ra tại Quảng trường Văn Miếu, thuộc phường 1, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Cùng với đó là hoạt động chạy bộ đồng hành chung tay phòng, chống sốt xuất huyết.

Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các đơn vị có liên quan phối hợp thực hiện chặt chẽ các nhiệm vụ nhằm đảm bảo cho hoạt động trên diễn ra an toàn, thuận lợi.

Để nâng cao ý thức cộng đồng, tăng cường sự hợp tác giữa các quốc gia trong phòng chống bệnh sốt xuất huyết, 10 nước thành viên ASEAN đã thống nhất chọn ngày 15/6 hàng năm là “Ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết.”

Năm 2014, Đồng Tháp vinh dự được đăng cai tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết cấp quốc gia lần 4.

Theo https://www.dongthap.gov.vn


Bài viết liên quan