Top

Lễ mít tinh hưởng ứng ngày Quốc tế Hạnh phúc 20-3

Ngày đăng: 14-03-2014, 12:42 pm

Nghiaphat.vn - Sáng 12-3, tại trụ sở UBND xã Thủy Sơn, huyện Thủy Nguyên, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Phòng tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng ngày Quốc tế Hạnh phúc 20-3. Đây là lần đầu tiên, ngày Quốc tế Hạnh phúc được tổ chức với quy mô lớn, nhiều hoạt động cụ thể và thiết thực trên địa bàn cả nước và thành phố.

Lễ mít tinh hưởng ứng ngày Quốc tế Hạnh phúc 20-3

Lễ mít tinh hưởng ứng ngày Quốc tế Hạnh phúc 20-3

Ngày 28-6-2012, Liên hợp quốc đã thông qua nghị quyết lấy ngày 20-3 hàng năm là Ngày Hạnh phúc thế giới. Từ tháng 6-2012 đến nay, đã có 193 quốc gia thành viên, trong đó có Việt Nam cam kết ủng hộ ngày này. Năm nay, lần đầu tiên, ngày 20-3, ngày Quốc tế Hạnh phúc, được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với một số bộ, ngành tổ chức trên toàn quốc trên cơ sở đề án đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

"Yêu thương và chia sẻ" là chủ đề năm nay, hướng tới mục tiêu hành động vì gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc và cùng tạo ra môi trường sống, làm việc hạnh phúc hơn. Cũng theo đề án, ngày này hàng năm sẽ không chỉ là ngày mang ý nghĩa biểu tượng đơn thuần mà là ngày của hành động, tích cực và nỗ lực nhiều hơn để xây dựng thế giới đại đồng, đem lại hạnh phúc cho con người trên trái đất.

Tại lễ mít tinh, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bùi Hoàng Việt đọc diễn văn, nhấn mạnh vai trò của gia đình là tế bào của xã hội. Trải qua nhiều thế hệ, gia đình Việt Nam hình thành với những chuẩn mực, giá trị tốt đẹp, góp phần xây dựng bản sắc văn hóa xã hội. Tuy nhiên, thực trạng các gia đình hiện nay còn nhiều vấn đề cần được quan tâm, đó là hiện tượng tảo hôn còn tồn tại, tình trạng ly hôn, ly thân, chung sống không kết hôn, quan hệ tình dục và nạo phá thai trước hôn nhân đang gia tăng, để lại hậu quả nghiêm trọng đối với gia đình và xã hội. Bên cạnh đó, nhiều giá trị đạo đức trong gia đình bị mai một như hiếu nghĩa, thủy chung, kính trên nhường dưới... Do vậy, để xây dựng các gia đình Việt Nam được hạnh phúc thì còn nhiều điều chúng ta cần xây dựng, cần hướng đến với sự chung tay của cả cộng đồng.

Đại diện lãnh đạo của các ngành, đoàn thể, địa phương như: Ủy ban MTTQ thành phố, Hội liên hiệp phụ nữ TP, Thành đoàn HP, huyện Thủy Nguyên, xã Thủy Sơn... cũng đã có bài phát biểu tham luận về việc xây dựng các mô hình CLB phòng, chống bạo lực gia đình, CLB nhằm giảm thiểu tiêu cực tình trạng phụ nữ kết hôn với người nước ngoài trên địa bàn huyện Thủy Nguyên và toàn thành phố. Ngay sau buổi lễ, đoàn xe cổ động đã xuất phát từ trụ sở UBND xã Thủy Sơn đi tuyên truyền, cổ động về lịch sử, ý nghĩa ngày Quốc tế Hạnh phúc 20-3.

Theo https://www.anhp.vn


Bài viết liên quan