Top

Lễ mít tinh hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy 2014

Ngày đăng: 25-05-2014, 11:28 am

Nghiaphat.vn - Tối qua (23/5), tại Hội trường Trung tâm Văn hóa TP Lào Cai, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng "Tháng hành động phòng, chống ma túy" năm 2014.

Lễ mít tinh hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy 2014

Lễ mít tinh hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy 2014

Dự mít tinh có các đồng chí: Trần Quang Quý, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Thiếu tướng Nguyễn Đức Kiên, Chánh Văn phòng Thường trực phòng, chống tội phạm ma túy (Bộ Công an); Hà Thị Nga, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai; lãnh đạo các vụ thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, sở Giáo dục và Đào tạo cùng đại diện các câu lạc bộ phòng, chống ma túy của 5 tỉnh: Lào Cai, Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Yên Bái. Tham dự, còn có học sinh, sinh viên các trường học trên địa bàn thành phố Lào Cai.

Phát biểu tại lễ mít tinh, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Trần Quang Quý đã kêu gọi cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên tăng cường hơn nữa hoạt động phòng, chống ma túy và các tệ nạn xã hội. Mỗi học sinh, sinh viên phải thực sự là một tuyên truyền viên trên mặt trận phòng, chống ma túy. Các nhà trường cần có hành động cụ thể, lồng ghép tuyên truyền ma túy trong các buổi sinh hoạt, giao lưu văn nghệ, tọa đàm, rèn luyện kỹ năng sống đẹp, vận động học sinh tố giác hành vi vi phạm để sớm có biện pháp giúp đỡ người nghiện tái hòa nhập cộng đồng.

Tại lễ mít tinh, Thiếu tướng Nguyễn Đức Kiên, Chánh Văn phòng Thường trực phòng, chống tội phạm ma túy (Bộ Công an) đã thông báo về tệ nạn ma túy trên cả nước, tác hại của ma túy và một số biện pháp phối hợp phòng, chống ma túy.

Đồng chí Hà Thị Nga, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu bày tỏ quyết tâm của tỉnh trong việc ngăn chặn triệt để không cho ma túy xâm nhập vào học đường; giáo dục cho cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên kỹ năng phòng vệ ma túy; nâng cao nhận thức về mục đích, ý nghĩa, yêu cầu của công tác phòng, chống ma túy. Phát động chương trình hành động nói không với ma túy và cam kết không thử, không tàng trữ, không sử dụng, không buôn bán ma túy.

Nhân dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo quan tâm, hỗ trợ nhiều hơn trong việc nâng cao năng lực cho cán bộ, giáo viên, học sinh trong công tác phòng, chống ma túy. Tham mưu với Chính phủ tăng cường hỗ trợ kinh phí cho các địa phương còn khó khăn, chưa tự cân đối được ngân sách để thực hiện công tác này một cách hiệu quả hơn.

Sau mít tinh là chương trình giao lưu văn nghệ diễn ra sôi nổi giữa Đoàn Nghệ thuật Dân tộc tỉnh Lào Cai và các thành viên câu lạc bộ phòng, chống ma túy 5 tỉnh. Các tiết mục ca, múa, tiểu phẩm vui với thông điệp: Ma túy - hiểm họa của loài người, hãy quyết tâm chung tay góp sức ngăn chặn và đẩy lùi tệ nạn ma túy ra khỏi đời sống xã hội.

Theo https://citinews.net